VTGO - Ứng dụng xe tải Việt chính thức ra mắt

Cập nhật: 18:06 | 22/06/2019

TBCKVN – Ứng dụng gọi xe tải Việt VTGO ra mắt sẽ là lời giải cho bài toán kinh doanh vận tải hàng hóa thời đại 4.0.  

vtgo ung dung xe tai viet chinh thuc ra mat

FastGo, be - Startup phải "đi tìm sự khác biệt"

vtgo ung dung xe tai viet chinh thuc ra mat

Sếp Be Group: “Tôi rất vui vì MyGo đã xuất hiện”

vtgo ung dung xe tai viet chinh thuc ra mat

Viettel gia nhập thị trường gọi xe dự kiến ra mắt đầu tháng 7

Hiện nay, dịch vụ vận tải Việt Nam đang có nhiều lợi thế để phát triển như trao đổi thương mại toàn cầu, hạ tầng kho bãi, đường cao tốc đang ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên, ngành cũng đang đứng trước nhiều thách thức về mô hình, cách quản lý và bài toán chi phí còn quá cao.

Hạ tầng giao thông tại Việt Nam đang ngày càng được hoàn thiện, đây là lợi thế cho ngành vận tải bùng nổ. Thực tế cho thấy, ngành vận tải vẫn còn nhiều dư địa để phát triển. Tuy nhiên, đứng trước sự trao đổi thương mại toàn cầu, hội nhập diễn ra ngày càng sâu rộng thì ngành dịch vụ vận tải trong nước cũng bộc lộ nhiều khó khăn.

Bài toán "xe đi thì đầy ắp hàng hóa xe về thì trống rỗng" đang diễn ra ngày càng thường xuyên khiến các chủ xe không khỏi đau đầu. Việc chiều về của xe trống rỗng không những gây lãng phí, mà còn khiến giá cước của dịch vụ tăng lên đáng kể.

Anh Quang Anh một chủ xe tải Bắc Nam cho biết:" Thường ở chiều đi thì chủ hàng sẽ gộp nhiều đơn hàng rồi mới xuất bến nhưng chiều về thì hàng rất hạn chế. Vì cả chủ hàng và chủ xe như chúng tôi rất khó để kết nối với khách hàng có nhu cầu về vận chuyển ở chiều về. Những mối khách hàng quen thì cũng không được đều. Trước tình trạng giá xăng dầu lên xuống thất thường nhiều khi chúng tối phải đẩy giá cước vận chuyển lên để bù lại phần chiều về rỗng".

Điều này dẫn đến tình trạng xe đậu ở bãi nhiều do không kết nối được với chủ hàng, các thủ tục giấy tờ lỉnh kỉnh, nhưng vẫn chưa thể đảm bảo an toàn cho các chuyến hàng. Trong khi đó nhu cầu của khách hàng ngày càng nhiều nhưng lại chưa được đáp ứng kịp thời. Vậy làm thế nào để kết nối giữa các phương tiện vận tải với chủ hàng nhằm tạo ra chuỗi cung ứng xuyên xuốt?.

vtgo ung dung xe tai viet chinh thuc ra mat
VTGO - Ứng dụng xe tải Việt chính thức ra mắt. Ảnh minh họa

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 bài toán này thực sự sẽ có hướng giải quyết. Gần đây, nhiều ứng dụng đã được ra đời và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của dịch vụ vận tải. Tuy nhiên, các ứng dụng này đang hoạt động theo mô hình sàn giao dịch của Công ty kinh doanh vận tải vì vậy chưa thật sự thu hút được sự tham gia của các nhà xe và chủ hàng như kỳ vọng.

Được biết, VTGO là ứng dụng tiên phong ở Việt Nam đi theo hướng chuyên sâu về mặt công nghệ, nhằm tạo ra nhiều tính năng hữu ích cho người dùng trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng ô tô. VTGO giúp tối ưu hóa hành trình vận chuyển của nhà xe bằng việc giúp nhà xe dễ dàng tìm kiếm đơn hàng cho chiều xe chạy rỗng.

VTGO là một ứng dụng gọi xe tải chuyên biệt với nền tảng công nghệ được xây dựng nhằm kết nối 3 thành phần chính trong chuỗi vận chuyển hàng hóa, đó là “Chủ xe” là những người có phương tiện vận chuyển, “Lái xe” người có đủ điều kiện để điều khiển phương tiện vận chuyển và “Chủ hàng” người có hàng hóa cần vận chuyển.

Với nền tảng công nghệ của VTGO cho phép chủ xe dễ dàng và linh hoạt trong việc phân công lái xe, và rất phù hợp với tình hình thực tiển của lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, việc kết nối giữa lái xe và phương tiện vận chuyển thông qua một cặp thông tin tài khoản là “Tài khoản kết nối và pass kết nối của phương tiện trên ứng dụng” do chủ xe cung cấp cho lái xe, khi chủ xe muốn lái xe điều khiển phương tiện nào. Bằng việc đăng nhập tài khoản và pass kết nối phương tiện trên ứng dụng của mình, lái xe đã được phép quản lý toàn bộ các nội dung của phương tiên đó như báo giá, xác nhận đơn hàng, xác nhận điều chỉnh đơn hàng, nhận hàng hóa, trả hàng, thu tiền cước và các tính năng khác,...

Bằng ứng dụng, chủ xe có thể quản lý được tất cả các phương tiện của mình như lộ trình di chuyển, các đơn hàng cần báo giá, các đơn hàng đã ký kết chờ vận chuyển, các đơn hàng đang vận chuyển, doanh số vận chuyển trong tháng, đặc biệt thông qua ứng dụng chủ xe có thể chuyển tiền lương, chi phí đi đường cho lái xe một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Đến với VTGO, chủ hàng được phép làm việc trực tiếp với nhà xe để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển với giá cả cạnh tranh nhất, đúng yêu cầu và nhanh nhất, đồng thời chủ hàng theo dõi được lộ trình vận chuyển hàng hóa một cách cụ thể nhất. Ứng dụng gọi xe tải giúp tối ưu hóa việc tìm kiếm nhu cầu vận tải, giúp chủ xe, chủ hàng kết nối với nhau một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất. Các doanh nghiệp không phải đau đầu khi tìm nhà vận chuyển đạt yêu cầu.

Đặc biệt, ứng dụng này cho phép nhiều loại xe có thể tham gia kết nối như: Xe thùng bạt, xe tải thùng kín, xe đông lạnh, xe container, xe cứu hộ, xe taxi tải, xe siêu trường, xe ben, xe cẩu tự hành, xe chuyên dùng chở ô tô. Bên cạnh đó, ứng dụng cho phép người dùng trực tiếp làm việc với nhau dựa trên nền tảng của ứng dụng. Điều này tạo ra hệ sinh thái đa dạng, tự động nhằm cung cấp các giải pháp tổng thể và toàn diện trong hoạt động vận tải. Với ứng dụng này người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm phương tiện, ký kết hợp động vận chuyển điện tử, vận đơn giao nhận điện tử, thanh toán và đánh giá chất lượng dịch vụ một cách thuận tiện. Ngoài ra, khâu khiếu nại và giải quyết khiếu nại cũng được xây dựng nghiêm ngặt nhằm đảm bảo quyền lợi của người dùng.

Với tính năng thông minh, gửi đơn hàng đến đúng những xe có khả năng đáp ứng, những xe chạy rỗng phù hợp, qua đó giúp chủ hàng tìm kiếm được những xe vận chuyển có cước phí cạnh tranh và nhanh nhất, giúp các xe rỗng tìm được đơn hàng nhanh nhất. Từ đó mang lại hiệu quả tối ưu cho ngành dịch vụ vận tải và là cơ sở để trong tương lai gần mặt bằng giá cước vận chuyển của Việt Nam sẽ được hạ thấp, góp phần tăng tính cạnh tranh cho hàng hóa Việt.

Theo các chuyên gia, VTGO là giải pháp toàn diện bậc nhất cho hoạt động vận tải hàng hóa bằng ô tô. Là ứng dụng chuyên sâu về công nghệ nên sẽ hỗ trợ rất tốt cho các chủ phương tiện, các lái xe và các chủ hàng.

Ngày 22/6/2019 là ngày ra mắt chính thức của ứng dụng gọi xe tải Việt VTGO, hứa hẹn sẽ là ứng dụng công nghệ hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh vận tải, là bạn đồng hành của các công ty vận tải, lái xe và chủ hàng.

Hoài Dương

Tin liên quan