Vietcombank lần đầu tiên thành lập ngân hàng ở nước ngoài

Cập nhật: 14:57 | 16/10/2018

TBCKVN - Công ty TNHH MTV Ngân hàng Ngoại thương tại Lào (Vietcombank Lào) vừa vinh dự được đón Ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Đoàn công tác từ Việt Nam tới thăm.

Hoàn tất xây dựng hệ thống cảnh báo sớm rủi ro tín dụng của Vietcombank
Vietcombank ký Hợp đồng tín dụng Dự án Nhà máy điện mặt trời BP Solar1
Vietcombank hoàn thành xây dựng các mô hình lượng hóa theo phương pháp A-IRB

Theo đó, dựa trên nền tảng quan hệ hữu nghị Việt – Lào truyền thống lâu đời, bền chặt, Vietcombank quyết định mở ngân hàng con đầu tiên ngoài quốc gia với tầm nhìn định hướng mang tính lâu dài chiến lược trong việc phát triển hiện diện kinh doanh ở khu vực Đông Nam Á.

Ảnh: Nguồn Internet

Với vốn điều lệ ban đầu là 80 triệu USD. Nội dung hoạt động là các hoạt động mà Vietcombank được phép thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam, phù hợp với quy định của pháp luật Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Theo đó, Vietcombank Lào sẽ cung cấp các gói dịch vụ tài chính đồng bộ cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Lào cũng như các doanh nghiệp tại Lào, qua đó gián tiếp thúc đẩy kim ngạch thương mại 2 chiều và mở rộng hợp tác thương mại giữa 2 nước, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Lào phát triển và củng cố mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào…

Được biết, Vietcombank Lào chỉ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2018 nhưng đến nay đã có được kết quả kinh doanh lợi nhuận thuận lợi.

So với các ngân hàng thương mại cổ phần có vốn nhà nước chi phối khác, Vietcombank thận trọng hơn trong việc thành lập hiện diện ở nước ngoài.

Dự kiến, năm 2019, ngân hàng sẽ mở chi nhánh tại Úc và sau đó là mở văn phòng đại diện tại Mỹ.

Hoài Dương