UOB Việt Nam thoả thuận hợp tác VSIP tạo thuận lợi cho vốn FDI

Cập nhật: 09:30 | 11/08/2018

TBCKVN - Ngân hàng TNHH một thành viên United Overseas Bank Việt Nam (UOB Việt Nam) đã tiến hành ký kết Thoả thuận hợp tác với Công ty Liên doanh VSIP để kêu gọi và tạo điều kiện thuận lợi cho vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào thị trường Việt Nam.

uob viet nam thoa thuan hop tac vsip tao thuan loi cho von fdi
Đại diện UOB Việt Nam và Công ty LD VSIP ký thoả thuận hợp tác đồng cam kết kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Đây là thoả thuận hợp tác đầu tiên UOB Việt Nam ký kết ngay sau thông báo chính thức khai trương ngân hàng con. Với sự hợp tác chiến lược cùng VSIP lần này, UOB Việt Nam và VSIP cam kết sẽ đồng tổ chức các buổi hội thảo kinh doanh nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ngoại tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Trong bước đi đầu tiên của thoả thuận hợp tác giữa UOB Việt Nam và VSIP, ngân hàng đã mời hơn 40 doanh nghiệp đến từ nhiều nước châu Á đến thăm Khu công nghiệp VSIP I tại tỉnh Bình Dương.

Những lãnh đạo doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Thái Lan cũng đã tham dự buổi hội thảo đầu tư vào Việt Nam. Trong hội thảo, UOB Việt Nam đã giúp kết nối những khách mời doanh nghiệp của mình với các đối tác kinh doanh chiến lược và các cơ quan chính phủ có liên quan đến môi trường kinh doanh tại Việt Nam, bao gồm Cục đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhằm giúp tư vấn cho doanh nghiệp những điều kiện cần để mở rộng sang Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức bởi Bộ phận Tư vấn đầu tư trực tiếp nước ngoài của UOB Việt Nam. UOB là ngân hàng Singapore duy nhất thành lập đơn vị tư vấn FDI tại Việt Nam vào năm 2013 nhằm hỗ trợ việc giao thương và đầu tư gia tăng vào trong nước.

Việc hợp tác với VSIP sẽ tạo điều kiện cho các đối tác của UOB đẩy mạnh thương mại và đầu tư tại Việt Nam, cũng như tại các thị trường khác trong khối ASEAN. Trước đây, UOB đã từng bắt tay với Cục đầu tư nước ngoài tại Việt Nam vào năm 2015, và Cơ quan doanh nghiệp Chính phủ Singapore năm 2016.

UOB là ngân hàng Singapore đầu tiên thành lập ngân hàng con tại Việt Nam. Ngân hàng con này sẽ giúp củng cố và mở rộng hoạt động của UOB tại thị trường Việt Nam, cũng như là chỗ dựa vững chắc để hỗ trợ các công ty ngoại khi mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

PV

Tin liên quan