Tỷ phú USD Hồ Hùng Anh tiếp tục làm Chủ tịch Techcombank nhiệm kỳ thứ ba

Cập nhật: 09:17 | 15/04/2019

TBCKVN - Vừa qua, ngày 13/4 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, mã chứng khoán: TCB) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2019. Trong đó, ông Hồ Hùng Anh đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.  

ty phu usd ho hung anh tiep tuc lam chu tich techcombank nhiem ky thu ba Những điều chưa biết về 2 tỷ phú USD mới của Việt Nam
ty phu usd ho hung anh tiep tuc lam chu tich techcombank nhiem ky thu ba Ông Trần Đình Long không nằm trong danh sách tỷ phú 2019 của Forbes – Tại sao?

Năm 2019 là năm kết thúc nhiệm kỳ 2014-2019 của HĐQT và Ban kiểm soát Techcombank nên đại hội lần này ngân hàng cũng tiến hành bầu ra HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới 2019 – 2024.

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam vừa công bố nghị quyết bầu chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024 sau đại hội cổ đông thường niên sáng 13/4.

ty phu usd ho hung anh tiep tuc lam chu tich techcombank nhiem ky thu ba

Tỷ phú USD Hồ Hùng Anh tiếp tục làm Chủ tịch Techcombank nhiệm kỳ thứ ba

Kết quả, ông Hồ Hùng Anh đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp. Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan là Phó chủ tịch thứ nhất, còn lại ba vị trí Phó Chủ tịch thuộc về ông Nguyễn Thiều Quang, ông Nguyễn Cảnh Sơn, ông Đỗ Tuấn Anh.

Trong danh sách nhiệm kỳ mới có ông Saurabh Narayan Agarwal (đến từ Warburg Pincus), ông Nguyễn Nhân Nghĩa (Tổng giám đốc Cty liên doanh quản lý đầu tư BIDV) là những thành viên mới, 6 thành viên còn lại đã ở HĐQT Techcombank từ các nhiệm kỳ trước đó.

Như vậy, HĐQT nhiệm kỳ mới của Techcombank có 8 thành viên. Ngoài 5 nhân sự trên còn có ông Lee Boon Huat, ông Saurabh Narayan Agarwal và ông Nguyễn Nhân Nghĩa với tư cách thành viên độc lập.

Được biết, ông Hồ Hùng Anh trở thành cổ đông của Techcombank năm 1995 và là thành viên HĐQT từ năm 2004. Ông ngồi vào ghế Phó chủ tịch HĐQT thứ nhất từ năm 2006, sau đó hai năm thì chính thức tiếp quản ghế chủ tịch cho đến nay. Theo báo cáo quản trị ngân hàng, doanh nhân này và người thân đang là một trong những cổ đông lớn nhất của Techcombank với sở hữu hơn 17%.

Đầu năm nay, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thường niên 2019 và ông Hồ Hùng Anh đã góp mặt trong danh sách này cùng với tỷ phú Phạm Nhật Vượng của Vingroup và Nguyễn Thị Phương Thảo của Vietjet. Ông Hùng Anh được Forbes xếp hạng 1.349 trong danh sách tỷ phú thế giới năm nay với tổng tài sản 1,7 tỷ USD.

Cùng “bộ đôi” với ông Hồ Hùng Anh có ông Nguyễn Đăng Quang, một tỷ phú USD khác được Forbes vinh danh cũng tiếp tục ở trong Hội đồng quản trị Techcombank nhiệm kỳ mới. Ông Quang có khối tài sản 1,3 tỷ USD và hiện là chủ tịch của Masan Group.

Nguyễn Sinh