Tỷ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo nhận Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2018

Cập nhật: 10:39 | 16/11/2018

TBCKVN - Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (Asean Business Awards) 2018 vừa vinh danh Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam và trong khu vực ASEAN.  

ty phu do la nguyen thi phuong thao nhan giai thuong doanh nghiep asean 2018 Doanh nhân Đỗ Quang Vinh: “Có thể trong năm tới tôi trở về Việt Nam”
ty phu do la nguyen thi phuong thao nhan giai thuong doanh nghiep asean 2018 "Ước mơ thương hiệu mỹ phẩm Việt”
ty phu do la nguyen thi phuong thao nhan giai thuong doanh nghiep asean 2018 “Trực quan thực tế và thái độ mở lòng là 2 yếu tố Startup Việt cần có”

Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN được tổ chức thường niên từ năm 2007 không chỉ vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân trong khu vực ASEAN trong nhiều lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, tài chính, ô tô, hàng không, ICT, dệt may, du lịch… mà còn được xem là nền tảng cung cấp thông tin trong cộng đồng kinh tế chung ASEAN, thúc đẩy hội nhập khu vực và quốc tế.

ty phu do la nguyen thi phuong thao nhan giai thuong doanh nghiep asean 2018
Tỷ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo nhận Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2018

Hai giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc tại khu vực ASEAN và Nữ doanh nhân xuất sắc Việt Nam được trao bởi Tổng thống Singapore Halimah Yacob và Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN Robert Yap là sự ghi nhận cho những đóng góp của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo trong vai trò người đứng đầu hãng hàng không Vietjet vào sự phát triển và thịnh vượng của khu vực, thế giới.

Vietjet là hãng hàng không thế hệ mới, với chiến lược phát triển hướng tới mô hình một hãng hàng không tiêu dùng toàn cầu "Global Consumer Airline".

Dưới sự điều hành của Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo, Vietjet đã không ngừng mở rộng mạng bay, không chỉ phủ khắp các đường bay tại Việt Nam mà còn cả khu vực ASEAN và vươn xa hơn ra thế giới với 103 đường bay. Điểm mạnh của hang là đội tàu bay trẻ, hiện đại, an toàn hàng đầu thế giới, Vietjet đã mang tới cơ hội bay cho hàng triệu khách hàng.

Với những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh, cùng với Vietjet đã giúp bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành nữ tỷ phú duy nhất tại Việt Nam, nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của khu vực Đông Nam Á.

Tạp chí uy tín Forbes vinh danh Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới trong hai năm liên tiếp 2016, 2017, xếp trên nhiều nữ doanh nhân, chính trị gia nổi tiếng. Gần đây nhất, Tổng giám đốc Vietjet được vinh danh là Doanh nhân Đông Nam Á tiêu biểu 2018 trong khuôn khổ Diễn đàn Tri thức Thế giới tại Hàn Quốc.

Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN nằm trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư và Kinh doanh ASEAN (ABIS) bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN tại Singapore do Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN ABAC) tổ chức là mô hình tiên phong trong khu vực nhằm vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc có đóng góp nổi bật trong quá trình phát triển của nền kinh tế cộng đồng chung ASEAN.

Lương Đức