Tìm công cụ tích lũy tài chính phù hợp

Cập nhật: 13:10 | 06/12/2018

TBCKVN - Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều cơ hội và thách thức đan xen, việc tích lũy tiền từ con số nhỏ nhất là niềm mơ ước của nhiều người. Thế nhưng, nhiều người nhiệm ra rằng tự tích lũy sẽ không khả thi. Do vậy, việc phụ thuộc vào NH là điều cần thiết.  

tim cong cu tich luy tai chinh phu hop Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào lãi cao khi tài chính dưới 1 tỷ?
tim cong cu tich luy tai chinh phu hop Bạn biết gì về nghề tư vấn tài chính?
tim cong cu tich luy tai chinh phu hop BIDV - Ngân hàng bán lẻ đứng đầu duy nhất trong 3 năm liên tiếp

Những năm trở lại đây, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, các mô hình kinh doanh nhỏ, lẻ liên tục phát triển và có nhiều thuận lợi. Theo một thống kê mới được công bố gần đây của tạp chí Business Insider, Việt Nam đứng thứ 5 trên thế giới về buôn bán nhỏ lẻ với 13,3% dân số hiện đang làm công việc này.

Theo đó, có nhiều người tìm đến NH vay vốn để thực hiện ước mơ. Nhưng cũng có người bình tĩnh hơn, lên kế hoạch tích lũy tài sản. Trên thực tế, nhiều người không nhận ra được rằng, NH hiện nay đều có thể đáp ứng nhu cầu chính đáng này của khách hàng. Đơn cử, khi cá nhân đủ quyết tâm và tự tin với kế hoạch kinh doanh của mình nhưng lại không thể xoay sở tiền vốn, thì NH sẽ là điểm đến lý tưởng của bạn.

tim cong cu tich luy tai chinh phu hop
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, một số chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính lại khuyên rằng, với những người trẻ, ở xuất phát điểm thì việc tiếp cận nguồn vốn vay NH có thể chưa cần thiết. Ngược lại, để trở thành người tiêu dùng tài chính thông minh thì nên lựa chọn việc tích lũy làm đầu.

Bởi hiện nay, các NH có những gói tài chính tích lũy rất hiệu quả, rất phù hợp với những người trẻ bắt đầu khởi nghiệp. Theo đó, họ có thể dành thời gian để tích lũy, thay vì phải chọn ngay hình thức vay vốn để chịu lãi suất.

Một điểm tiện lợi nữa là người gửi không cần phải đến quầy giao dịch mà chỉ cần thao tác đơn giản trên Internet banking dễ dàng gửi tiền hoặc tất toán nhanh chóng và rút được tiền mặt mọi lúc mọi nơi kể cả ngoài giờ làm việc. Người gửi thoải mái đặt tên các sổ tiết kiệm online theo từng mục đích để dễ dàng quản trị kế hoạch tích lũy. Hoặc là người gửi có thể đăng ký trích lập tự động thì NH sẽ chủ động trích tiền từ tài khoản thanh toán hoặc gửi tiết kiệm vào sổ từ bất cứ đâu qua Internet Banking.

Khi tìm hiểu một số chương trình gửi góp tại NH, dịch vụ gửi góp NH luôn là một biện pháp hữu hiệu nhất cho người trẻ cần tích cóp tiền để thực hiện ước mơ lớn. Chính các NH cũng hiểu được nhu cầu của người có thu nhập không đồng đều nên thiết kế sản phẩm với mong muốn động viên, thúc đẩy các khách hàng tham gia kinh doanh, mua sắm tiện nghi, tăng thu nhập, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển cuộc sống. Chỉ cần một chút tính toán hợp lý, người gửi sẽ là người hưởng lợi nhất…

Hoài Dương