Tiết kiệm, sử dụng đơn giản nhờ tài khoản thanh toán

Cập nhật: 15:47 | 13/05/2019

TBCKVN – Chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí chuyển tiền trực tuyến và phí rút tiền ATM trên 17.000 ATM toàn quốc của Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa mới được triển khai. Bên cạnh chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút và chuyển tiền, VIB còn dành tặng 30.000 món quà cho khách hàng gửi tiết kiệm.  

tiet kiem su dung don gian nho tai khoan thanh toan Chỉ chủ tài khoản mới được ủy quyền cho người khác sử dụng
tiet kiem su dung don gian nho tai khoan thanh toan Sửa đổi, bổ sung đối tượng mở tài khoản thanh toán
tiet kiem su dung don gian nho tai khoan thanh toan NHNN lại cho phép mở tài khoản thanh toán đối với doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh

Ngoài việc dùng tài khoản thanh toán để chuyển khoản và theo dõi sao kê, có lẽ chưa nhiều người nhận ra những tiện ích thật sự mà nó đem lại.

Theo đó, khách hàng có thể thực hiện gần 100 dịch vụ ngân hàng vào bất cứ lúc nào, trong thời gian chỉ 30 giây với tài khoản thanh toán có đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Việc thanh toán hàng ngày trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

tiet kiem su dung don gian nho tai khoan thanh toan
Tiết kiệm, sử dụng đơn giản nhờ tài khoản thanh toán. Ảnh minh họa

Không những giúp kiểm soát tài chính cá nhân, tài khoản thanh toán mà còn giúp khách hàng tiết kiệm công sức, chi phí và thời gian giúp xử lý các giao dịch hàng ngày nhanh chóng, tiện lợi.

Ví dụ, ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB của VIB có gần 100 dịch vụ ngân hàng trực tuyến như thanh toán dịch vụ điện, nước, internet, đóng bảo hiểm; mở tiết kiệm trực tuyến; nạp tiền điện thoại;…Hoặc như chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí chuyển tiền trực tuyến và phí rút tiền ATM trên 17.000 ATM toàn quốc của VIB mới đây vừa triển khai là một ví dụ. Nhờ đó, các khách hàng của VIB có thể thiết kiệm được số tiền lên tới hàng triệu đồng mỗi năm.

Tiện lợi hơn nữa, khách hàng có thể ủy nhiệm cho ngân hàng tự động trích tài khoản của mình để nộp tiền điện, nước… hàng tháng. Nhờ đó, khách hàng sẽ không cần phải bận tâm tới mối lo bị cắt nước, cắt điện khi quá bận bịu mà quá thời hạn đóng tiền theo quy định. Trong trường hợp khách hàng cần thanh toán bằng chuyển khoản, thời gian giao dịch được giảm xuống còn... vài giây cũng mang đến nhiều sự tiện lợi.

Không chỉ giới hạn phạm vi chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác, một số ít ứng dụng ngân hàng như MyVIB còn cho phép bạn chuyển tiền trực tuyến thông qua địa chỉ email hay số điện thoại mà không cần phải tìm số tài khoản người nhận.

Đặc biệt, ngoài chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút và chuyển tiền, VIB còn dành tặng 30.000 món quà cho khách hàng gửi tiết kiệm.

Thu Hoài