Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn ngân hàng nào cao nhất?

Cập nhật: 17:49 | 20/03/2019

TBCKVN - Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức tích lũy tiền vô cùng linh hoạt. Khách hàng có thể gửi khoản tiền nhàn rỗi của mình vào ngân hàng để được sinh lời và rút ra bất kể khi nào cần đến. Tuy nhiên, hình thức này thường không mang lại lợi nhuận cao cho khách hàng.  

tien gui tiet kiem khong ky han ngan hang nao cao nhat Mức lãi suất cao nhất tại VIB tháng 3/2019 là 8,4%/năm
tien gui tiet kiem khong ky han ngan hang nao cao nhat Lãi suất ngân hàng VPBank tháng 3/2019 mới nhất
tien gui tiet kiem khong ky han ngan hang nao cao nhat Lãi suất ngân hàng ACB trong tháng 3/2019 cao nhất là 7,5%/năm

Thông thường, những khoản tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn thường do những khách hàng có nhu cầu sử dụng tiền thường xuyên, không cố định, muốn nhờ ngân hàng giữ hộ mình khoản tiền nhàn rỗi đó.

tien gui tiet kiem khong ky han ngan hang nao cao nhat
Ảnh minh họa

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn mang đến cho khách hàng rất nhiều tiện ích hấp dẫn, cụ thể như sau:

- Khách hàng được hưởng lãi suất thực trên số dư thực tế trong tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn vào mỗi cuối ngày

- Được rút tiền bất cứ lúc nào giúp bạn chủ động trong việc huy động nguồn tiền hơn. Đối với tài khoản thanh toán, bạn có thể rút tiền ngoài giờ hành chính và ngày nghỉ

- Khoản tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn cũng có thể dùng để đảm bảo vay vốn hay bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn ngân hàng.

Đặc thù của tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là sự linh hoạt, khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào nên ngân hàng không thể chủ động được khoản tiền vì vậy lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn thường không cao.

Cụ thể, lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng được cập nhật trong bảng sau:

Ngân hàng

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Lãi suất (%/năm)

BIDV

0,10

OCB

0,10

VIB

0,10

Vietcombank

0,10

VietinBank

0,10

Agribank

0,20

MBBank

0,30

NCB

0,50

OceanBank

0,50

SHB

0,50

Bắc Á

1,00

Nam Á Bank

1,00

SCB

1,00

Theo đó, các ngân hàng Vietcombank, BIDV, VIB,.. đang đặt mức lãi suất 0.1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Tiếp theo là các ngân hàng Agribank 0.2%/năm, ngân hàng MB 0.3%/năm. Mức lãi suất 0.5%/năm được các ngân hàng NCB, Oceanbank và SHB áp dụng. Cao nhất là lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn ngân hàng Bắc Á, Nam Á và ngân hàng SCB với lãi suất 1 %/năm.

Tuy rằng lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn ngân hàng không được cao như gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Nhưng nó phù hợp với nhu cầu của khách hàng có nhu cầu sử dụng tiền thường xuyên, đột xuất. Đầu tiên, việc lựa chọn kỳ hạn là phải dựa vào nhu cầu sử dụng số tiền mang đi gửi. Khi gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn thì cũng linh hoạt được thời gian rút tiền cũng như thay đổi số tiền gửi nếu cần thiết mà không ảnh hưởng đến tiền lãi.

Hoài Dương