Thu hồi mầm đậu vì nhiễm khuẩn Listeria ở Canada

Cập nhật: 10:11 | 08/05/2019

TBCKVN - Đây là lần thứ 2 Chính phủ Canada ra thông báo thu hồi mầm đậu từ Golden Pearl Mushroom Ltd., bởi theo kết quả xét nghiệm sản phẩm dương tính với Listeria monocytogenes.

thu hoi mam dau vi nhiem khuan listeria o canada Bị phạt 40 triệu đồng và thu hồi sản phẩm vì sản xuất thuốc không đạt chất lượng
thu hoi mam dau vi nhiem khuan listeria o canada Vì sao "thịt bò khô" giá rẻ lại thu hút khách đến vậy?
thu hoi mam dau vi nhiem khuan listeria o canada Nôi rung Kids II bị thu hồi vì có thể khiến trẻ tử vong khi nằm

Các quan chức y tế khuyến cáo người tiêu dùng đã từng ăn bất kỳ thực phẩm nào bị thu hồi vì nhiễm vi khuẩn Listeria nên tự theo dõi trong vài tuần và tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu xuất hiện các triệu chứng bởi có thể mất đến 70 ngày sau khi tiếp xúc với Listeria monocytogenes mới có triệu chứng của bệnh.

thu hoi mam dau vi nhiem khuan listeria o canada
Sản phẩm mầm đậu từ Golden Pearl Mushroom Ltd bị thu hồi

Các triệu chứng của nhiễm khuẩn Listeria có thể là nôn mửa, buồn nôn, sốt kéo dài, đau cơ, nhức đầu dữ dội và cứng cổ. Các xét nghiệm cụ thể trong phòng thí nghiệm cũng được yêu cầu để chẩn đoán nhiễm khuẩn Listeria.

Theo các chuyên gia, những phụ nữ mang thai, người già, trẻ nhỏ và những bệnh nhân ung thư bị suy yếu hệ thống miễn dịch đặc biệt có nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng, nhiễm trùng đe dọa tính mạng và các biến chứng khác.

Mặc dù phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh chỉ có thể gặp các triệu chứng nhẹ, giống như cúm nhưng nhiễm trùng của họ có thể dẫn đến sinh non, nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh hoặc thậm chí là thai chết lưu.

Kim Ngưu