Thu hồi gần 150 tấn thức ăn chăn nuôi chứa aflatoxin của tập đoàn Cargill

Cập nhật: 23:24 | 09/05/2019

TBCKVN - Các nhà quản lý Bắc Carolina tìm thấy trong các mẫu thử nghiệm thức ăn chăn nuôi có chứa aflatoxin do tập đoàn Cargill sản xuất.

thu hoi gan 150 tan thuc an chan nuoi chua aflatoxin cua tap doan cargill Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý kinh tế hơn 947 tỷ đồng
thu hoi gan 150 tan thuc an chan nuoi chua aflatoxin cua tap doan cargill Thu hồi mầm đậu vì nhiễm khuẩn Listeria ở Canada
thu hoi gan 150 tan thuc an chan nuoi chua aflatoxin cua tap doan cargill Nghi ngờ thịt gà đông lạnh có lẫn kim loại tại Mỹ gây tử vong?

Aflatoxin được hình thành từ nấm mốc và thường phát triển mạnh trong ngô hoặc các loại ngũ cốc ở điều kiện khô ráo và có thể gây hại hoặc thậm chí gây tử vong cho vật nuôi. Chất độc này đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với ngành ngũ cốc cách đây 8 năm.

thu hoi gan 150 tan thuc an chan nuoi chua aflatoxin cua tap doan cargill
Cargill thu hồi gần 150 tấn thức ăn chăn nuôi có chứa aflatoxin

Cargill cho biết họ lần đầu tiên biết về vấn đề trong các sản phẩm của mình sau khi Bộ Nông nghiệp Bắc Carolina cảnh báo công ty rằng kết quả kiểm tra cho thấy rất nhiều sản phẩm thức ăn có nồng độ aflatoxin tăng cao.

Các sản phẩm bị ảnh hưởng được sản xuất tại Cleveland, Bắc Carolina bao gồm thức ăn cho gia cầm, bò thịt, bò sữa, cừu, dê và ngựa. Hiện tại, Cargill cho biết họ đã thu hồi 4.971 bao thức ăn tính ra lên đến 25 tấn chủ yếu là trong các túi 50 pound.

Nguyên nhân gốc rễ từ nấm mốc được xác định đến từ nhà cung cấp ngô cho cơ sở ở Cleveland.

thu uyên