Thời gian Địa ốc First Real bàn giao sổ đỏ hai dự án nhà ở tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam

Cập nhật: 10:51 | 24/04/2019

TBCKVN - Theo báo cáo tài chính, hết quý II, CTCP địa ốc First Real (HOSE: FIR) đạt 94,4 tỷ đồng doanh thu thuần, 31,4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế; tăng lần lượt 119% và 227% so với cùng kỳ năm 2018...

thoi gian dia oc first real ban giao so do hai du an nha o tai thi xa dien ban quang nam Cổ phiếu FIR tăng kịch trần ngay sau khi chào sàn HoSE
thoi gian dia oc first real ban giao so do hai du an nha o tai thi xa dien ban quang nam Địa ốc First Real sẽ chào sàn HoSE với gia tham chiếu 12.000 đồng/cp
thoi gian dia oc first real ban giao so do hai du an nha o tai thi xa dien ban quang nam Công ty Cổ phần Địa ốc First Real dự kiến niêm yết lên sàn HOSE vào đầu quý 3/2018

Như vậy, tính hết 6 tháng đầu niên độ, công ty đạt 203,4 tỷ đồng doanh thu thuần và 52,1 tỷ đồng lãi sau thuế; tăng lần lượt 164% và 148% so với cùng kỳ năm 2018. Chỉ số EPS ở mức gần 4.000 đồng.

thoi gian dia oc first real ban giao so do hai du an nha o tai thi xa dien ban quang nam

Các chỉ số tăng trưởng khả quan này đến từ việc công ty đang đẩy mạnh hoạt động bán hàng, ghi nhận doanh thu chuyển nhượng bất động sản của các dự án chính là dự án Thương mại Trường Thịnh và Mỹ Cảnh (Bảo Ninh Sunrise).

Dự án Thương mại Trường Thịnh là dấu ấn hoạt động kinh doanh nữa đầu 2019 của First Real với vị trí đắc địa ngay trung tâm Đồng Hới, Quảng Bình. Còn Khu biệt thự nghỉ dưỡng Bảo Ninh Sunrise nằm trong quần thể Khu du lịch sinh thái Sun Spa Resort tiêu chuẩn 5 sao, sở hữu vị trí đắt giá view sông – view biển với liên kết vùng hoàn hảo là “quân bài chiến lược” cho First Real ở nửa cuối năm còn lại.

Tại ĐHCĐ thường niên 2019, HĐQT công ty đã tự tin nâng mục tiêu kinh doanh 2019 lên doanh thu 350 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 80 tỷ đồng. Với kết quả thuận lợi, nửa đầu niên độ kỳ kế toán 2019, First Real đã thực hiện được 58% mục tiêu doanh thu và 65% lợi nhuận cả năm.

Trong năm 2019, First Real tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đầu tư và mở rộng kinh doanh ra các tỉnh thành như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Quảng Bình, Phú Yên… Đồng thời để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019, ban lãnh đạo First Real đặt nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường chỉ đạo và quyết liệt theo đuổi việc thực hiện các dự án trọng điểm trong năm, đảm bảo tiến độ, an toàn để đạt chất lượng cao nhất.

Diễn biến ở hai dự án Khu đô thị Sea View, Khu phố chợ Điện Nam Bắc tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Ngày 30/03 vừa qua, lãnh đạo Công ty cổ phần địa ốc First Real (First Real) chính thức lên tiếng về những thông tin không tốt sau khi công ty niêm yết lên sàn chứng khoán HOSE và liên quan đến hai dự án Khu đô thị Sea View, Khu phố chợ Điện Nam Bắc tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Theo ông Nguyễn Hào Hiệp, Chủ tịch HĐQT First Real, năm 2018, First Real hợp tác đầu tư phát triển hai dự án là Sea View (Khu đô thị Dương Ngọc) do Công ty Hoàng Tiên làm chủ đầu tư (CĐT) và dự án Khu phố chợ Điện Nam Bắc do Tập đoàn Đất Quảng làm CĐT. Các dự án này đến cuối năm 2018 đã thanh khoản thành công đến 99% sản phẩm.

Trả lời về những mâu thuẫn trong hợp đồng với Công ty Hoàng Tiên, ông Hiệp cho hay, do nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan dẫn đến việc chậm trễ trong thực hiện nghĩa vụ với khách hàng, gây hoang mang cho cả khách hàng và cổ đông.

Trong tháng 03, First Real cùng Hoàng Tiên cũng đã thống nhất được các vấn đề chung. Dự kiến thời gian chậm nhất ra sổ đỏ cho khách hàng giai đoạn I là trước ngày 30/05/2019. Các sản phẩm thuộc giai đoạn II (131 sản phẩm - PV) cũng đang được triển khai. Tất cả thông tin đã được thông báo trực tiếp đến khách hàng bằng văn bản”, ông Hiệp nói.

thoi gian dia oc first real ban giao so do hai du an nha o tai thi xa dien ban quang nam
Phối cảnh dự án Khu phố chợ Điện Nam Bắc

Về dự án Khu phố chợ Điện Nam Bắc, riêng phần chợ do những thay đổi từ các quyết định mới của chính quyền địa phương nên công ty Đất Quảng phải bàn giao lại quyền quản lý và sử dụng chợ cho UBND phường Điện Nam Bắc.

“Do đó, Công ty Đất Quảng và First Real phối hợp thanh lý những hợp đồng đặt mua đã ký với khách hàng về phần ki-ốt chợ Điện Nam Bắc. Đến cuối năm 2018, First Real đã chính thức thanh lý 100% hợp đồng liên quan đến ki-ốt chợ và đảm bảo đúng quyền lợi cho các khách hàng”, ông Hiệp nói.

Riêng phần đất nền dự án Khu phố chợ Điện Nam Bắc, ông Hiệp cho hay dự kiến 30/06/2019 First Real sẽ chính thức đi công chứng và bàn giao sổ đỏ cho khách hàng giai đoạn I.

Cũng theo lãnh đạo First Real, đến ngày 30/09/2018, những khách hàng đã được thanh toán tiền thuê ki-ốt tại chợ Điện Nam Bắc được ghi nhận tại Báo cáo tài chính kiểm toán của First Real. Đây là thông tin được công khai và kiểm toán độc lập.

“Do đó, những thông tin phản ánh về vấn đề tiền khách hàng chuyển đặt cọc giữ chỗ vào tài khoản của tôi là không chính xác”, ông Hiệp nói.

Công ty cổ phần Địa ốc First Real được thành lập theo giấy chứng nhận ĐKDN số 0101623121 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP. Đà Nẵng cấp lần đầu ngày 17/09/2014, thay đổi lần thứ 4 ngày 29/05/2017. Công ty ra đời và hoạt động trong thị trường bất động sản đầy triển vọng tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trên thị trường chứng khoán, tại thời điểm 10h30' ngày 24/04, thị giá cổ phiếu FIR đang giao dịch ở mức 42.200 đồng/cổ phiếu với khối lượng khớp lệnh 17.600 đơn vị.

Quân Vương