Thợ kim hoàn trộm 2 kg vàng của chủ

Cập nhật: 08:32 | 19/05/2019

TBCKVN - Ngày 18/5 vừa qua, công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này đang tạm giữ nghi can Nguyễn Thanh Phong (28 tuổi) ngụ xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.  

tho kim hoan trom 2 kg vang cua chu Bắt quả tang 3 đối tượng chuyên trộm cắp và tiêu thụ cây gỗ sưa
tho kim hoan trom 2 kg vang cua chu Khởi tố vụ cưa trộm cây thông quý hiếm hàng trăm tuổi ở Lâm Đồng
tho kim hoan trom 2 kg vang cua chu Đà Nẵng đề xuất xử lí công ty xả trộm nước thải ra môi trường

Theo kết quả điều tra ban đầu vào khoảng 17h ngày 17/5, công an TP. Mỹ Tho nhận được tin báo của anh Nguyễn Xuân Trường chủ tiệm vàng Kim Vinh trên đường Ấp Bắc, phường 4, TP.Mỹ Tho về việc thợ kim hoàn làm công cho anh trộm vàng nên tiến hành làm việc với Phong.

Công an thu giữ 2 bịch ni lông chứa kim loại màu vàng khi khám xét trên người Phong. Bước đầu, Phong khai nhận số kim loại màu vàng trong bịch ni lông là bột vàng móc máy (bột vàng thu được trong quá trình chế tác nữ trang) của tiệm vàng Kim Vinh trong ngày.

tho kim hoan trom 2 kg vang cua chu
Công an lấy lời khai của Phong.

Khi tiến hành khám xét nhà Phong ở huyện Châu Thành, phát hiện và thu giữ trong phòng ngủ của Phong 13 bịch chứa kim loại màu vàng.

Đáng chú ý, khi thấy lực lượng chức năng, mẹ ruột của Phong nhanh tay mở tủ lấy một cái hộp màu đen chạy ra sau nhà cất giấu. Phát hiện hành động này, công an đã tiến hành tìm kiếm khu vực sau nhà Phong.

Tại đây, công an thu giữ một hộp nhựa loại đựng dụng cụ được khóa bằng hai ổ khóa số. Kiểm tra bên trong có 17 thanh kim loại màu vàng, 27 bịch ni lông chứa kim loại màu vàng và 1 sổ tiết kiệm 200 triệu đồng. Phong cũng tự động giao nộp bộ dụng cụ dùng để nấu vàng cho cơ quan công an.

Theo anh Nguyễn Xuân Trường, chủ tiệm vàng Kim Vinh, bước đầu qua cân số kim loại màu vàng tại nhà Phong có trọng lượng khoảng trên 54 lượng vàng loại 16K có tổng giá trị trên 1 tỷ đồng.

Anh Trường cho biết thêm, Phong là thợ ruột của tiệm được gia đình anh giúp đỡ từ năm Phong mới 15 tuổi. Thời gian gần đây, anh Trường phát hiện vàng trong tiệm mình bị hao hụt nhiều nên nghi ngờ và theo dõi thì phát hiện Phong chôm vàng cất giấu trong người đem về nhà nên báo công an.

Trước đó vài ngày khi phát hiện sự việc vợ chồng anh Trường cũng đã năn nỉ Phong trả lại tài sản nhưng Phong nói không có trộm vàng nên anh đành phải báo Công an vào cuộc điều tra.

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Mỹ Tho tiếp tục điều tra làm rõ.

Hùng Dũng