Thị trường chứng khoán ngày 23/10: VN-Index tăng điểm cuối phiên

Cập nhật: 21:20 | 23/10/2019

TBCKVN - Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục lặp lại kịch bản lình xình như những phiên trước, hầu hết các nhóm cổ phiếu đều diễn biến phân hóa trong khi chỉ số biến động nhiều. Thanh khoản toàn thị trường duy trì ở mức thấp hơn so với những phiên trước.

thi truong chung khoan ngay 2310 vn index tang diem cuoi phien

Những cổ phiếu nào sẽ lọt rổ Vietnam Diamond Index?

thi truong chung khoan ngay 2310 vn index tang diem cuoi phien

Học Warren Buffett cách nhìn cổ phiếu ngân hàng

thi truong chung khoan ngay 2310 vn index tang diem cuoi phien

Bộ Trưởng Bộ Tài chính giải trình một số vấn đề về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi)

Kết phiên, trên sàn HoSE, VN-Index tăng 0,6 điểm tương đương 0,06%  lên  mức 987,79 điểm, khối lượng giao dịch đạt 179.021.348 cổ phiếu, giá trị giao dịch đạt 3.496 tỷ đồng. Toàn sàn có 143 mã tăng giá, 157 mã giảm giá, 62 mã đứng giá tham chiếu.

Trên sàn HNX, HNX-Index giảm 0,36 điểm tương đương 0,34% xuống mức 104,14 điểm, khối lượng giao dịch đạt 18.611.817 cổ phiếu, giá trị giao dịch đạt 232 tỷ đồng. Toàn sàn có 62 mã tăng giá, 58 mã giảm giá, 55 mã đứng giá tham chiếu.

thi truong chung khoan ngay 2310 vn index tang diem cuoi phien
Ảnh minh họa

Diễn biến VN-Index bắt đầu sôi động hơn vào nửa cuối phiên chiều khi lực cầu được đẩy mạnh trở lại trên nhóm Large Cap, qua đó giúp chỉ số kết phiên trong sắc xanh. Rổ VN30 kết phiên với 18 mã tăng, 10 mã giảm và 2 mã đứng giá, trong đó 8 mã có mức tăng vượt 1% và ấn tượng nhất là GMD và DPM khi tăng hơn 2%. VRE, HDB, SBT, VPB là những gương mặt mới trong nhóm tăng hơn 1%.

MSN, VIC, VRE và HPG là những mã có đóng góp tích cực nhất tới VN-Index trong phiên hôm nay. Việc VNM, VCB và VHM thu hẹp đà giảm cũng góp phần giúp chỉ số leo dốc trở lại.

Nhóm ngành ngân hàng có diễn biến khá trái chiều. Về mặt tích cực, VPB, HDB và VIB có mức tăng từ 1.1% đến gần 2%, BID nhích nhẹ dưới mốc tham chiếu,…. Ở phía ngược lại, VCB, TCB lẫn EIB xuất hiện sắc đỏ nhưng sắc đỏ nhích nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Nhóm hàng không có diễn biến không mấy khởi sắc. HVN giảm gần 1% còn VJC dù xuất hiện sắc xanh nhưng chỉ nhích nhẹ trên mốc tham chiếu. Theo góc nhìn kỹ thuật, HVN hiện đang kiểm định lại đường SMA 50 ngày, nếu vượt khỏi ngưỡng này thì nhiều khả năng 1 xu hướng tăng mới sẽ được hình thành.

Sự tích cực là điều đang diễn ra trong nhóm bất động sản khu công nghiệp.Có thể kể tên như D2D, SNZ và SZC là những cổ phiếu nổi bật khi có mức tăng từ gần 3.3% đến gần 4.5%. Tuy nhiên, KBC xuất hiện sắc đỏ và giảm hơn 1.5%, ITA giảm 0.3%,….

Trái ngược với diễn biến của ngành hàng không, nhóm thép có ngày giao dịch khá lạc quan. Cụ thể, HPG, NKG và TVN tăng quanh mốc 1.5%. Ngược lại, HSG trong phiên sáng đã có mức tăng ấn tượng nhưng đến phiên chiều với áp lực bán mạnh đã khiến sắc xanh trên HSG tan biến.

Ngành sản xuất thiết bị máy móc là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 0.95%. Ngược lại, nông - lâm - ngư là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.78%.

Khối ngoại mua ròng hơn 7 tỷ đồng trên sàn HoSE và bán ròng 9 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua tập trung ở mã VJC, ROS và HDB trên sàn HoSE. PVS là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

Anh Khang T/h