Thị trường chứng khoán ngày 11/7: Châu Á giữ được đà tăng

Cập nhật: 20:31 | 11/07/2019

TBCKVN - Trong phiên giao dịch ngày 11/7, hầu hết các TTCK châu Á đều giữ được đà tăng điểm.    

thi truong chung khoan ngay 117 chau a giu duoc da tang

Thị trường chứng khoán ngày 11/7: Kết phiên VN-Index chạm mốc 980 điểm

thi truong chung khoan ngay 117 chau a giu duoc da tang

Thị trường chứng khoán ngày 11/7: Kết thúc phiên sáng thanh khoản ở mức thấp

thi truong chung khoan ngay 117 chau a giu duoc da tang

Thị trường chứng khoán ngày 11/7: Thông tin trước giờ mở cửa

Khép lại phiên này, chỉ số Hang Seng ở Hong Kong tăng 0,8% lên 28.431,80 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ở Thượng Hải tăng nhẹ 0,1% lên 2.917,76 điểm, còn chỉ số Nikkei 225 tại Tokyo ghi thêm 0,5% và đóng phiên ở mức 21.643,53 điểm. Các thị trường khác trong khu vực cũng đồng loạt ghi nhận sắc xanh, với thị trường Seoul tăng 1,1%, Sydney tăng 0,4%, Singapore ghi thêm 0,7% và Đài Bắc tiến thêm 0,4%.

Trong khi chiều hướng lãi suất được dự đoán sẽ đi xuống trong năm nay, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về mức độ của lần hạ lãi suất trong tháng Bảy và sẽ có thêm bao nhiêu lần cắt giảm lãi suất nữa trong năm nay.

thi truong chung khoan ngay 117 chau a giu duoc da tang
Ảnh minh họa

Lý do khiến thị trường châu Á tăng điểm là do ngày đầu tiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, ông Jerome Powell cho biết những “cơn gió ngược” do tình hình bất ổn thương mại trên toàn cầu đã làm gia tăng điều kiện thuận lợi để hạ lãi suất.

Những bình luận của người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giúp các sàn giao dịch chứng khoán trên toàn thế giới có phần “nhẹ nhõm”, sau khi ghi nhận các mức giảm mạnh hồi đầu tuần trước số liệu việc làm khả quan hơn dự đoán làm giảm khả năng Fed hạ mạnh lãi suất trong cuộc họp sắp tới.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của công ty OANDA Alfonso Esparza cho rằng căng thẳng thương mại với Trung Quốc là một yếu tố chính và nếu hai bên đạt được một thỏa thuận trong ngắn hạn, Fed sẽ chỉ hạ lãi suất một lần trong năm nay.

Anh Khang T/h