ThaiBev muốn nâng tỷ lệ sở hữu vốn ở Sabeco

Cập nhật: 09:29 | 24/06/2019

TBCKVN – Trong chiều ngày 23/6 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn của Thái Lan trong khuôn khổ dự Hội nghị cấp cao ASEAN tại Bangkok.  

thaibev muon nang ty le so huu von o sabeco

ACV dự kiến doanh thu năm 2019 đạt hơn 19 nghìn tỷ

thaibev muon nang ty le so huu von o sabeco

Thế giới Di Động lãi sau thuế 5 tháng tăng 39%

Thủ tướng hoan nghênh các tập đoàn như Thaibev, Amata và Tập đoàn xi măng Thái Lan đã đầu tư lớn vào Việt Nam, đồng thời đề nghị các tập đoàn này mở rộng đầu tư vào Việt Nam ở các lĩnh vực công nghệ cao và thân thiện với môi trường.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp này kinh doanh thành công ở Việt Nam, nhất là ở những lĩnh vực mà Chính phủ đang ưu tiên cao. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ không tiếp nhận đầu tư trực tiếp nước ngoài bằng mọi giá, mà hoan nghênh các dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

thaibev muon nang ty le so huu von o sabeco
Thủ tướng tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn của Thái Lan.

Lãnh đạo ThaiBev đề nghị Chính phủ Việt Nam ủng hộ tập đoàn đầu tư vào các lĩnh vực khác ngoài đồ uống, cũng như nâng tỷ lệ sở hữu vốn ở Sabeco. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng sẽ hưởng ứng đề nghị của Chính phủ Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực xử lý rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo tập đoàn Amata khẳng định lại mong muốn đầu tư xây dựng các thành phố thông minh. Tập đoàn xi măng Thái Lan cũng cho biết sẽ xem xét đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao.

Quý I/2019, Tổng công ty Rượu - Bia - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) ghi nhận doanh thu thuần 9.337 tỷ đồng, tăng tới 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng doanh thu kỷ lục của Sabeco kể từ quý I/2017. Và thành quả này không phải ngẫu nhiên.

Theo báo cáo nhận định về Sabeco vừa được Công ty Chứng khoán SSI công bố mới đây, quý I/2019, Sabeco đã tăng trưởng vượt thị trường về sản lượng tiêu thụ. Các công ty lớn trong thị trường bia trong nước như Heineken và Habeco đều công bố mức tăng trưởng sản lượng tiêu thụ bia ở mức một chữ số trong quý I/2019.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SABECO (SAB) giao dịch trong một tháng qua giao động từ 260.000 đến 281.000 đồng/cổ phiếu. Tại phiên giao dịch đầu tuần 24/6 giá cổ phiếu SAB hiện tại đang đứng tham chiếu 278.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường của Công ty đạt mức 178.276,17 tỷ đồng.

Hoàng Hà