Thaco phát hành thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu

Cập nhật: 13:40 | 07/02/2020

TBCKVN - Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) mới đây đã công bố thông tin về việc phát hành trái phiếu có kỳ hạn 5 năm.    

thaco phat hanh thanh cong 2000 ty dong trai phieu

Chủ tịch Novaland đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu NVL

thaco phat hanh thanh cong 2000 ty dong trai phieu

D2D tạm ứng cổ tức năm 2019 bằng tiền, tỉ lệ 15%

thaco phat hanh thanh cong 2000 ty dong trai phieu

Thaco phát hành thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Thaco đã phát hành thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 5 năm, đáo hạn vào năm 2024.

Lãi suất danh nghĩa của trái phiếu là 9,8% cho hai kì tính lãi đầu tiên, các kì tính lãi tiếp theo áp dụng lãi suất tham chiếu cộng thêm 3,2%/năm. Kì hạn trả lãi 6 tháng một lần.

Danh sách trái chủ gồm hai nhà đầu tư tổ chức trong nước, không có thông tin cụ thể.

Điều kiện để tổ chức phát hành mua lại trái phiếu là ngày đáo hạn; khi có sự kiện vi phạm; theo cam kết mua lại trước hạn một phần; theo yêu cầu của trái chủ khi không bổ sung tài sản đảm bảo; hoặc theo yêu cầu của trái chủ để đảm bảo quy định pháp luật về giới hạn an toàn tín dụng của Ngân hàng Nhà nước.

Tổ chức bảo lãnh phát hành là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Đại lý nhận tài sản đảm bảo là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Tân Sơn Nhất.

Theo tìm hiểu, Thaco hiện đang đầu tư mạnh tay vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp thông qua hợp tác chiến lược với CTCP Nông nghiệp HAGL (HAGL Agrico) và CTCP Hùng Vương trong bối cảnh cả hai doanh nghiệp này đều đang trong hoàn cảnh tài chính khó khăn.

Hoàng Hà