Tài xế Grab có thể thuê xe scooter để giao đồ ăn tại Singapore

Cập nhật: 06:26 | 09/05/2019

Dịch vụ cho thuê xe scooter điện có thể giúp tài xế GrabFood giao đồ ăn, mà không phải bận tâm đến việc mua và bảo trì phương tiện.

tai xe grab co the thue xe scooter de giao do an tai singapore Cuộc đua trở thành siêu ứng dụng - GoViet chính thức triển khai dịch vụ GoFood tại Hà Nội
tai xe grab co the thue xe scooter de giao do an tai singapore DoorDash - Startup giao đồ ăn được định giá khoảng gần 7 tỉ USD

GrabWheels, dịch vụ chia sẻ xe điện scooter của Grab, dự kiến triển khai chương trình đăng kí cho các tài xế Singapore sử dụng dịch vụ giao đồ ăn bằng scooter.

Theo kế hoạch, tài xế có thể di chuyển không giới hạn bằng xe điện scooter. Công ty có gần 30 trạm đỗ xe scooter khắp Singapore với giá thuê hàng tháng là 75 SGD (hơn 55 USD).

Giám đốc của Grab Ventures cho biết: "Chúng tôi nhận thấy ngày càng nhiều tài xế giao đồ ăn sử dụng xe scooter điện như phương thức di chuyển chính. Nhiều tài xế GrabFood cũng quan tâm tới giải pháp giúp họ tập trung vào việc giao đồ ăn, mà không phải bỏ tiền ra mua phương tiện và bảo trì nó. Vì vậy, dịch vụ giao đồ ăn bằng xe scooter GrabWheels có thể giúp họ".

tai xe grab co the thue xe scooter de giao do an tai singapore

Ngày càng nhiều tài xế giao đồ ăn sử dụng xe scooter điện như phương thức di chuyển chính. Ảnh: Tech In Asia

Từ cuối năm 2018, Grab bắt đầu tiến hành liên kết với trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS), tiến hành thử nghiệm ứng dụng chia sẻ xe scooter điện mang tên GrabWheels trong khuôn viên của trường.

Người dùng sẽ tự do sử dụng, thực hiện các thao tác mở, khóa xe bằng cách quét mã QR trên xe. Theo đánh giá của Grab vào cuối tháng 1/2019, GrabWheels có hơn 100.000 chuyến đi trong hai tháng đầu tiên. Số trạm đỗ xe scooter chuyên dụng tăng lên tới 28 trạm vào đầu năm nay.

Một khảo sát của NUS cũng ghi nhận hơn 96% sinh viên ưa thích dịch vụ này và gần 80% người dùng scooter điện từ 1-4 lần/tuần. Mặc dù có nhiều qui định trong việc sử dụng GrabWheels, nhưng các vấn đề an toàn giao thông khi có nhiều vụ tai nạn diễn ra đang là thách thức lớn đối với dự án.

Tuệ An

Theo Kinh tế & Tiêu dùng