Tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng kem đánh răng than

Cập nhật: 20:00 | 12/05/2019

TBCKVN - Kem đánh răng than có thể làm tăng nguy cơ sâu răng trầm trọng cho người tiêu dùng.

tac hai nghiem trong cua viec su dung kem danh rang than Lạm dụng uống thuốc an thần chữa bệnh mất ngủ liệu có tốt không?
tac hai nghiem trong cua viec su dung kem danh rang than Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh
tac hai nghiem trong cua viec su dung kem danh rang than Thuốc Đông y có nguồn gốc từ đâu?

Một nghiên cứu gần đây cảnh báo rằng những kem đánh răng than không có tác dụng như quảng cáo và thực tế nó còn có thể tăng nguy cơ sâu răng.

Các sản phẩm kem đánh răng chứa than thực tế không làm trắng răng hơn và chỉ loại bỏ mảng bám trên răng như các loại kem đánh răng thông thường. Trên thực tế fluoride cần thiết để ngăn ngừa sâu răng nhưng than lại có thể hấp thụ fluoride.

tac hai nghiem trong cua viec su dung kem danh rang than
Kem đánh răng than có thể gây mài mòn răng (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên nó lại đi ngược với khoa học, khoa học đã chứng minh chúng không hề làm trăng răng hơn các loại kem thông thường. Bản chất của than củi lại hạn chế lượng fluoride (cần thiết để ngăn ngừa sâu răng) hoạt động trong kem đánh răng.

Ngoài ra, tác dụng làm trắng của kem đánh răng chỉ giới hạn trong việc loại bỏ vết ố và tác dụng làm trắng của kem đánh răng than có thể không hiệu quả hơn tác dụng làm trắng của bất kỳ loại kem đánh răng thông thường nào khác.

Kem đánh răng than là một 'chất làm trắng răng tự nhiên' giúp 'làm sáng răng' bằng cách loại bỏ mảng bám và các vết bẩn do uống cà phê và rượu vang đỏ.

Nhưng những đánh giá mới lại nêu rõ rằng, các đặc tính mài mòn của than củi, giúp loại bỏ vết bẩn, cũng có thể làm mòn răng.

Kem đánh răng bằng than không có tác dụng như quảng cáo, và đi kèm với rủi ro thực sự. Việc than mài mòn này có thể có hiệu quả trong việc loại bỏ vết bẩn trên bề mặt, nhưng sử dụng kéo dài cũng có thể làm mòn men răng. Một nghiên cứu cho thấy nó thậm chí có thể gây ra sự đổi màu của nướu.

Các nhà khoa học khuyên rằng, đừng tin vào sự cường điệu. Bất cứ ai quan tâm đến việc nhuộm răng hoặc đổi màu răng mà không thể thay đổi do thay đổi chế độ ăn uống, hoặc cải thiện vệ sinh răng miệng, nên đến gặp nha sĩ.

Linh Linh