Phó Tổng Giám đốc Techcombank Lê Bá Dũng xin từ nhiệm

Cập nhật: 18:11 | 21/05/2019

TBCKVN – Theo giới thiệu ban lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), ban điều hành của ngân hàng chỉ còn lại 18 người sau khi ngân hàng thực hiện quyết định miễn nhiệm một Phó Tổng Giám đốc hồi đầu tháng 5.  

pho tong giam doc techcombank le ba dung xin tu nhiem Lãi suất ngân hàng Techcombank tháng 5/2019 mới nhất
pho tong giam doc techcombank le ba dung xin tu nhiem Ghi nhận lợi nhuận trước thuế Techcombank quý 1/2019 tăng 1,9% so với cùng kỳ
pho tong giam doc techcombank le ba dung xin tu nhiem Tỷ phú USD Hồ Hùng Anh tiếp tục làm Chủ tịch Techcombank nhiệm kỳ thứ ba

Cụ thể, theo thông báo của Techcombank, hồi giữa tháng 4, HĐQT đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó TGĐ của ông Lê Bá Dũng kể từ ngày 5/5/2019. Trước đó ông Dũng đã có đơn xin thôi nhiệm vì lý do cá nhân. Sau khi từ nhiệm, ông Dũng vẫn tham gia trong vai trò tư vấn cùng ban điều hành của ngân hàng.

pho tong giam doc techcombank le ba dung xin tu nhiem
Phó Tổng Giám đốc Techcombank Lê Bá Dũng xin từ nhiệm. Ảnh: Nguồn Internet

Như vậy, ông Dũng mới chỉ đảm nhiệm vị trí này được 4 tháng (được bổ nhiệm kể từ ngày 7/1) trong vai trò Phó Tổng Giám đốc kiêm nhiệm Giám đốc Khối Quản trị Rủi ro.

Ông Dũng tốt nghiệp Thạc sỹ trường ĐH New York và ĐH Georgetown (Mỹ) và đã làm việc tại GE và GE Capital trong 17 năm. Sau khi hoàn thành chương trình GE’s Edision và Phát triển Lãnh đạo Toàn cầu, ông nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại GE và GE Capital văn phòng Mỹ và Châu Á.

Trước khi về làm Giám đốc Khối quản trị rủi ro của Techcombank hồi tháng 9/2015, ông từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Toàn cầu Quản trị Rủi ro Mua bán & Sáp nhập của Standard Chartered Khối Ngân hàng Bán lẻ, Phó Tổng Giám Đốc kiêm Giám Đốc Khối Quản Trị Rủi Ro của Ngân hàng ACB.

Tuyết Mai