Những thói quen xấu hầu hết dân văn phòng đều mắc phải

Cập nhật: 12:21 | 10/10/2018

TBCKVN – Ai cũng đều có thói xấu và điều đó rất bình thường. Nhưng nếu để chúng  làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay trở thành lí do cản trở sự nghiệp của bạn, thì cũng đến lúc bạn phải dẹp bỏ nó ngay đi thôi.  

Hay trễ giờ

Đây là một tật xấu tưởng chừng như ngớ ngẩn, nhưng rất nhiều người luôn "vô tình" mắc phải. Một người thành công là một người đáng tin cậy, vì vậy nếu bạn không thể đúng giờ hẹn, vậy ai có thể tin lời bạn nói?

Theo các nghiên cứu từ đại học San Francisco State, những người chậm chạp, thiếu khẩn trương trong công việc là đang hạ thấp lòng tự trọng, tỏ ra thiếu tôn trọng cho người cùng làm việc.

Tiêu xài hoang phí

nhung thoi quen xau hau het dan van phong deu mac phai

Luôn phải chật vật vào cuối tháng vì ví rỗng? Đây là một vấn đề rất lớn về vấn đề tài chính trong tương lai của bạn. Tiết kiệm là cực kỳ quan trọng, người kiểm soát được tài chính là một người có suy nghĩ hợp lý. Hãy bắt đầu với việc kiểm soát chi tiêu vừa đủ với nguồn thu cá nhân, và nhớ phải có quỹ dành cho những trường hợp khẩn cấp nữa.

Thiếu trung thực

Nếu bạn biết nói dối có thể trở thành "nghiện" và nó luôn dẫn đến một kết quả tồi tệ khác thì bạn có còn muốn làm điều này nữa không? Vì kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, nên nếu còn tiếp tục bị bao quanh bởi những vòng luẩn quẩn này, đến một lúc bạn sẽ không thể nào thoát ra được nữa.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy trung thực để nhận lại được sự thông cảm và kinh nghiệm cho bản thân. Còn hơn là cứ thành công với sự dối trá rồi đến lúc mọi chuyện đổ bể thì không kịp sửa sai.

Ít sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Có thể nói thường thì khi sinh ra, ai cũng đã biết ít nhất một loại ngôn ngữ. Đó là ngôn ngữ cơ thể. Không phải tự nhiên mà những đứa bé hay khóc khi đói, hay chỉ tay đòi hỏi, đó là cách chúng giao tiếp với người lớn khi chưa biết nói. Vậy tại sao chúng ta lại dần quên lãng thứ ngôn ngữ "mẹ đẻ" rất lợi hại đó?

Ngôn ngữ này giúp bạn hiểu được người khác dù bất đồng ngôn ngữ và đôi khi còn thể hiện được nhiều hơn 1 câu nói. Thậm chí là bạn sẽ hiểu được mọi người muốn gì như những nhà tâm linh, nếu bạn nằm lòng được những kiến thức về ngôn ngữ cơ thể.

Hãy tìm hiểu và sử dụng chúng để cảm thấy tự tin hơn. Luôn nhìn vào mắt người đang nói chuyện để tỏ sự tôn trọng cũng là một chìa khóa để thành công mà bạn cần biết.

Suốt ngày ngồi lì ở bàn làm việc

nhung thoi quen xau hau het dan van phong deu mac phai

Các chuyên gia đã khẳng định, rời bàn làm việc, đi lại đâu đó mỗi 20 phút có thể giúp bạn tránh khỏi các vấn đề phiền toái về sức khỏe.

Jack Dennerlein, một giáo sư tại trường Đại học Northeastern's Bouvé College of Health Sciences, Boston, Mỹ cho biết, bạn có thể nhớ một quy tắc đơn giản là "20-20-20". Cụ thể, giáo sư này cho biết, mỗi 20 phút, bạn nên dành 20 giây (ít nhất) để di chuyển một khoảng cách khoảng 20 feet (tương đương khoảng 6 mét).

Lang thang trên Internet

Tất cả chúng ta đều trải qua điều này: một câu lệnh tìm kiếm phục vụ công việc nào đó trên Internet cũng có thể chuyển thành một cuộc lang thang vô hạn trên YouTube, Instagram, Facebook…

Một thống kê từng được Forbes đăng tải cho biết, 64% nhân viên vào các website không liên quan đến công việc hàng ngày. Thậm chí 3% nhân viên còn lãng phí hơn 10 giờ mỗi ngày vào hoạt động thiếu năng suất này.

Ăn quá nhiều đồ miễn phí ở văn phòng

Ăn đồ miễn phí ở văn phòng thì chẳng có gì để nói quá nhiều nhưng ăn quá nhiều thì lại là chuyện khác. Theo thống kê của CareerBuilder, 41% số người tham gia khảo sát bị tăng cân vì "đồ ăn ở xung quanh văn phòng".

Minh Dương (Tổng hợp)