Những thành công mới nhất của Vingroup

Cập nhật: 15:00 | 06/12/2018

TBCKVN - Theo thông tin được Công ty CP Đánh giá Vietnam Report công bố, Tập đoàn Vingroup đã trở thành đại diện tư nhân đầu tiên và duy nhất lọt vào Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam VNR500, đồng thời duy trì vững chắc vị thế dẫn đầu khối doanh nghiệp tư nhân trong nước.  

nhung thanh cong moi nhat cua vingroup Vingroup ra mắt The Park khuấy động thị trường nhà ở khu Đông
nhung thanh cong moi nhat cua vingroup Vinhomes báo lãi 12.196 tỷ đồng sau 9 tháng, tăng 4,8 lần so với cùng kỳ
nhung thanh cong moi nhat cua vingroup Khai trương Vincom Center Landmark 81 tại tòa nhà cao nhất Việt Nam

Cụ thể trong năm 2018, Vingroup đã có sự bứt phá ngoạn mục với việc vươn từ vị trí thứ 11 năm 2017 lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng VNR500 và lọt vào Top 10 các doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế, bao gồm các khối doanh nghiệp: Nhà nước, FDI và tư nhân.

nhung thanh cong moi nhat cua vingroup
The Landmark 81 - Tòa nhà chọc trời trong tổ hợp dự án vinhomes central park của Vingroup

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một doanh nghiệp tư nhân đạt quy mô đủ lớn để sánh ngang với các Tập đoàn Nhà nước trọng điểm như Điện lực, Dầu khí, Viettel… và các doanh nghiệp FDI hàng đầu như Samsung, Honda.

Tại Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Vingroup tiếp tục giữ vững vị trí quán quân của năm 2017.

Mới đây, một dự án thuộc tập đoàn này - Vinhomes Riverside đã vượt qua nhiều vòng đánh giá nghiêm ngặt của Hội đồng giám khảo quốc tế International Property Awards (IPA) để đứng đầu hạng mục “Bất động sản tốt nhất thế giới” (World’s Best Property) năm 2018.

nhung thanh cong moi nhat cua vingroup
Hệ thống cảnh quan xanh mát với hơn 70ha cây xanh; 12,4ha mặt hồ Harmony và 18,8km kênh đào giúp Vinhomes Riverside vượt qua nhiều đối thủ mạnh để giành được giải thưởng danh giá bậc nhất thế giới.

Hay như trước đó, Vinhomes Riverside đã lần lượt vượt qua các đối thủ xuất sắc nhất châu lục và thế giới để được vinh danh ở các hạng mục “Khu đô thị tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương” (Asia Pacific’s Best Residential Property), và sau đó là “Khu đô thị tốt nhất Quốc tế” (Best International Residential Property).

Có thể nói, Vingroup đã và đang ra những niềm tin tuyệt đối với khách hàng trong nước bằng loạt dự án, chuỗi giá trị bất động sản đẳng cấp vươn tầm trong nước và quốc tế. Việc vượt qua nhiều tên tuổi lớn trong nước và quốc tế để đứng lên hạng mục cao nhất dành cho loại hình bất động sản chính là minh chứng cho nhận định trên.

Tính đến ngày 30/9/2018, tổng tài sản Vingroup đạt 268.230 tỷ đồng, tăng 54.438 tỷ đồng so với cuối năm 2017; vốn chủ sở hữu đạt 98.110 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, Vingroup đạt 84.148 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 47,2% so với cùng kỳ.

Hữu Dũng