Những hỗ trợ hiệu quả từ thẻ tín dụng doanh nghiệp

Cập nhật: 16:17 | 06/12/2018

TBCKVN - Thẻ tín dụng quốc tế DN mà nhiều ngân hàng đang phát hành có thể trở thành “bạn đồng hành” hết sức hữu dụng cho DN, nhất là những doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).  

nhung ho tro hieu qua tu the tin dung doanh nghiep 5 loại thẻ tín dụng thông minh hoàn toàn mới tại VIB
nhung ho tro hieu qua tu the tin dung doanh nghiep Đồng thương hiệu OCB TTC Hospitality JCB Platinum ra mắt
nhung ho tro hieu qua tu the tin dung doanh nghiep Tiện ích cho chủ thẻ ABBank: Càng chi tiêu, càng tiết kiệm

Cụ thể, Sacombank đang triển khai dịch vụ cấp thẻ tín dụng cho các DN đã được cấp tín dụng hoặc có tài sản đảm bảo và đang giao dịch tiền gửi tại Sacombank. Theo đó, có 2 hạng thẻ tùy theo quy mô DN là thẻ Gold với hạn mức từ 50 triệu đồng và thẻ Platinum với hạn mức từ 100 triệu đồng, tối đa không giới hạn. Với tính năng chi tiêu trước, thanh toán sau, tối đa 55 ngày miễn lãi và được tặng gói bảo hiểm tai nạn du lịch toàn cầu lên đến 10,5 tỷ đồng.

Đặc biệt, với nhân viên của DN (có mở thẻ) cũng sử dụng thẻ được cấp để chi trả công tác phí, thanh toán, rút tiền trên khắp thế giới, mua hàng trực tuyến, được giảm đến 50% tại hàng trăm điểm chấp nhận thẻ liên kết với Sacombank. Đặc biệt, khi công tác nước ngoài, DN được ưu đãi phí chuyển đổi ngoại tệ chỉ 2%...

nhung ho tro hieu qua tu the tin dung doanh nghiep
Ảnh minh họa

Tương tự, ACBVisa Business cũng là một loại thẻ dành cho DN được nhiều người đánh giá cao về sự tiện ích.

Ngoài ra, các NH khác như Maritime Bank, VPBank, Vietcombank… cũng đã phát hành các loại thẻ tín dụng DN với hạn mức rất hấp dẫn, từ 1,5 - 5 tỷ đồng...

Nhìn chung, các NH đều tập trung phát hành thẻ tín dụng cho DN và luôn khuyến khích DN sử dụng dịch vụ. Chính các NH khi thiết kế loại thẻ này đều hướng đến mục tiêu giúp cho DN hưởng được nhiều tiện ích nhất.

Xét về mặt tiện ích, bên cạnh việc giải quyết vấn đề tiền mặt, DN sử dụng thẻ tín dụng này còn tiết kiệm thời gian và chi phí so với các loại hình vay nợ khác.

Ngoài ra, chuyện quản lý chi tiêu cũng hiệu quả hơn rất nhiều. Mọi khoản chi tiêu sẽ được NH lưu lại và gửi sao kê cho DN khi gần tới hạn, do đó sẽ theo dõi được đầy đủ thông tin khoản chi, mục đích của nó, sẽ dễ dàng tìm ra các khoản chi tiêu cá nhân.

Ngoài ra, thẻ tín dụng DN có thể giảm thiểu rủi ro tiền mặt. Nói một cách đơn giản là thẻ này giúp người sử dụng thẻ của DN tránh được những tình huống bị cướp giật hay đánh rơi tiền trên đường khi di chuyển.

Hoài Dương