Nhóm đối tượng nào được vay tối đa 900 triệu mua nhà tại TP. HCM?

Cập nhật: 13:01 | 19/06/2019

TBCKVN - TP. HCM vừa quyết định mức vốn vay tối đa là 70% giá trị căn hộ/nhà nhưng không vượt quá 900 triệu đồng/một hồ sơ trong trường hợp giá trị căn nhà phải được thể hiện đúng trong hợp đồng mua bán nhà. Thời hạn cho vay tối đa là 20 năm.

nhom doi tuong nao duoc vay toi da 900 trieu mua nha tai tp hcm

Tổng hợp lãi suất cho vay mua nhà các ngân hàng trong tháng 6/2019

nhom doi tuong nao duoc vay toi da 900 trieu mua nha tai tp hcm

Lãi suất vay mua nhà tại OCB tháng 6/2019 mới nhất

nhom doi tuong nao duoc vay toi da 900 trieu mua nha tai tp hcm

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào đang thu hút khách hàng nhiều nhất?

UBND TP. HCM vừa quyết định điều chỉnh hạn mức, thời hạn cho vay đối với đối tượng có thu nhập thấp vay tiền tại Quỹ Phát triển nhà ở để tạo lập nhà ở.

Theo đó, mức vốn vay tối đa là 70% giá trị căn hộ/nhà nhưng không vượt quá 900 triệu đồng/một hồ sơ. Lưu ý giá trị căn nhà phải được thể hiện đúng trong hợp đồng mua bán nhà. Thời hạn cho vay tối đa là 20 năm.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 27/06/2019.

nhom doi tuong nao duoc vay toi da 900 trieu mua nha tai tp hcm
Hiện tại mức lãi suất được áp dụng là 4,7%/năm

Lãi suất cho vay sẽ được điều chỉnh từng thời kỳ theo quyết định của UBND thành phố.

heo quy định cũ, hạn mức cho vay tối đa 70% giá trị căn hộ/nhà nhưng không vượt quá 500 triệu đồng/hồ sơ, thời hạn vay tối đa 15 năm.

Theo chương trình vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho người có thu nhập thấp của thành phố, đối tượng được vay vốn gồm: cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố; lực lượng vũ trang nhân dân như quân đội nhân dân, công an nhân dân và dân quân tự vệ thuộc thành phố; cán bộ công đoàn chuyên trách,... có hộ khẩu thường trú tại TP. HCM và có thời gian công tác tại cơ quan, đơn vị từ 3 năm liên tục trở lên.

Tại thời điểm vay tiền, người vay mua nhà không đứng tên sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất; bản thân cũng như vợ/chồng người vay chưa từng được Nhà nước giải quyết chính sách về nhà ở, đất ở. Người vay phải có khả năng tài chính trả trước 30% tiền mua căn hộ/nhà dự định mua; có các nguồn thu nhập ổn định (bao gồm cả thu nhập của vợ hoặc chồng người vay) để đảm bảo khả năng trả nợ và lãi vay. Thế chấp bằng chính căn hộ/nhà mà người vay sẽ mua.

Đức Hậu