Nhận định chứng khoán ngày 9/11: Chưa có dấu hiệu đột phá!

Cập nhật: 23:09 | 08/11/2018

TBCKVN - Dù được hỗ trợ từ thị trường thế giới nhưng với tâm lý thận trọng khiến chứng khoán trong nước chưa thể tăng tốc. Trong ngày giao dịch tiếp theo, chỉ số VN-Index được dự báo tiếp tục tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co, đan xen các nhịp tăng, giảm trong phiên. Báo Điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch cho ngày 9/11/2018.

nhan dinh chung khoan ngay 911 chua co dau hieu dot pha Chứng khoán phiên chiều 8/11: Thanh khoản thấp, chỉ số chưa thể bật tăng
nhan dinh chung khoan ngay 911 chua co dau hieu dot pha Chứng khoán phiên sáng 8/11: Tâm lý thận trọng, thị trường bị thu hẹp đà tăng
nhan dinh chung khoan ngay 911 chua co dau hieu dot pha Nhận định chứng khoán ngày 8/11: Vận động khó lường

Tăng điểm nhẹ

(Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên tiếp theo, VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co, đan xen các nhịp tăng, giảm trong phiên. Dự kiến đường giá sẽ dao động trong vùng với cận trên 930-932 điểm và cận dưới 918-923 điểm trong một vài phiên tới.

Phục hồi ngắn hạn vẫn được duy trì

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Thị trường trở nên tích cực khi xu hướng tăng trong ngắn hạn được duy trì. Tuy nhiên, rủi ro hệ thống vẫn còn và các chỉ số đang rung lắc. Nhà đầu tư nên tiếp tục tập trung vào việc quản trị rủi ro do sự điều chỉnh vẫn chiếm ưu thế trên các khung thời gian lớn.

nhan dinh chung khoan ngay 911 chua co dau hieu dot pha
Ảnh minh hoạ

Hạn chế gia tăng tỷ trọng trong thời điểm hiện tại

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Các chỉ số mở cửa tăng mạnh ngay từ đầu phiên nhờ sự tích cực của thị trường thế giới. Tuy nhiên, đường giá đã mất dần động lực và liên tục suy giảm.

Kết phiên, cả hai chỉ số đều đóng cửa tăng nhẹ. Nhà đầu tư cần thận trọng quan sát và hạn chế gia tăng tỷ trọng trong thời điểm hiện tại khi thị trường chưa thể hiện tín hiệu rõ ràng.

Chưa có dấu hiệu đột phá

(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

Tính đến hôm nay cả 2 chỉ số đã có 4 phiên biến động liên tục trong một khoảng hẹp với thanh khoản cạn kiệt mà chưa có một dấu hiệu đột phá. Tiếp tục giữ nguyên trạng thái, nắm giữ danh mục ở vị thế ngắn hạn và chỉ gia tăng thêm tỷ trọng CP khi xuất hiện phiên đột phá tăng điểm tích cực.

Giằng co và đi ngang

(Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)

Dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ tại 915-925 điểm (MA5-10) và vùng kháng cự tại 930-940 điểm.

SHS bảo lưu quan điểm cho rằng nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi lên khoảng 930-940 điểm để bán giảm tỷ trọng.

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi mà thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro sau khi trendline tăng trưởng từ năm 2016 đến nay bị xuyên thủng trong phiên 24/10.

Vẫn phải tích lũy tiếp

(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

VN-Index đã tăng khá thử thách ngưỡng 930 trong phiên nhưng sau đó giảm trở lại, tạo cây nến ngày là nến giảm với bóng nến trên dài hơn thân nến. Thanh khoản đã tăng cao hơn so với phiên liền trước nhưng chưa có tín hiệu tăng cung đột biến ở vùng điểm cao cho thấy trang thái tích lũy tiếp tục được duy trì. Phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục tăng và thử thách một lần nữa ngưỡng cản 930.

Nhịp nhảy lên từ đáy tiếp tục được củng cố

(CTCK MB - MBS)

Tuy thị trường có một phiên thót tim nhà đầu tư nhưng độ rộng thị trường vẫn rất tốt, toàn thị trường ghi nhận 179 mã tăng/105 mã giảm, ở rổ VN30 cũng có tới 16 mã tăng/12 mã giảm.

Nhóm midcap và smallcap tăng lần lượt 0,83% và 0,02% với số mã tăng áp đảo số mã giảm. Giá trị khớp lệnh phiên này chỉ đạt 2.427 tỷ đồng, thấp hơn cả phiên hôm qua 2.612 tỷ đồng.

Về kỹ thuật, nhịp nhảy lên từ đáy tiếp tục được củng cố, kém lạc quan thì thị trường cũng dao động tích lũy trong vùng 915 điểm đến 925 điểm.

Phát ra tín hiệu rõ ràng

(Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

VN-Index sẽ kiểm định lại khu vực hỗ trợ quan trọng tại 920 điểm. Nếu ngưỡng này bị phá vỡ, chỉ số sẽ phát ra tín hiệu rõ ràng hơn về việc có quay lại xu hướng giảm điểm hay không sau chuỗi phiên giao dịch thận trọng gần đây. Theo đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc việc giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường vẫn theo kịch bản kém khả quan này.

Nhà đầu tư đã quan tâm tới thị trường nhiều hơn

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

FPTS đánh giá kỳ vọng giá lên vẫn đang tồn tại và mức độ quan tâm của nhà đầu tư tới thị trường đã nhiều hơn. Rủi ro xu hướng theo đó cũng đã giảm đáng kể so với tuần trước.

Sự phân hóa sẽ trở nên rõ nét hơn

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trong những phiên tới, diễn biến tăng điểm được đánh giá sẽ tiếp tục duy trì. Vùng giá 940-950 điểm sẽ là mục tiêu hướng đến gần nhất, tuy nhiên với việc dòng tiền vẫn đang tỏ ra thận trọng thì những phiên giao dịch bùng nổ khó xuất hiện.

Về xu hướng ngắn hạn, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động đi ngang với biên độ 880-950 điểm.

Sự phân hóa sẽ trở nên rõ nét hơn trong đó sắc đỏ có phần chiếm ưu thế, khả năng kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn theo đó sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhà đầu tư không nên mua đuổi trong những phiên thị trường tăng mạnh.

Khả năng tăng mạnh thấp

(Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù nhịp hồi phục ngắn hạn của hai chỉ số chưa có dấu hiệu kết thúc nhưng khả năng tăng mạnh thấp, đồng thời nhịp hồi phục hiện tại chỉ mang tính chất là hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm.

Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy, đồng thời đây cũng là cơ hội để tái cơ cấu lại danh mục.

Tiếp tục thận trọng

(Công ty chứng khoán Artex - ART) Dòng tiền vào thị trường vẫn tỏ ra khá thận trọng, khiến cho thanh khoản duy trì ở mức thấp. Sau khi chạm ngưỡng 915-918 điểm, VN-Index đã có sự hồi phục trở lại. Tuy nhiên, với tâm lý thận trọng như hiện tại, thì lực cung bán sẽ gia tăng mạnh ở vùng 930-940. ART cho rằng nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi lên khoảng 930-940 điểm để bán giảm tỷ trọng. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi mà thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguyễn Tân