Nhận định chứng khoán ngày 25/6: Xuất hiện nhịp điều chỉnh

Cập nhật: 20:15 | 24/06/2019

TBCKVN - Trong phiên giao dịch ngày 24/06, có thời điểm bật tăng gần 8 điểm, tuy nhiên, áp lực chốt lời đã làm thu hẹp đáng kể đà tăng của chỉ số VN-Index. Mặc dù thị trường tiếp tục có phiên hồi phục tuy nhiên thanh khoản ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn chờ đợi và quan sát thêm những diễn biến mới.  

nhan dinh chung khoan ngay 256 xuat hien nhip dieu chinh

Nhận định chứng khoán ngày 21/6: Thử thách vùng kháng cự 965-966 điểm

nhan dinh chung khoan ngay 256 xuat hien nhip dieu chinh

Nhận định chứng khoán ngày 20/6: Biến động khó lường

nhan dinh chung khoan ngay 256 xuat hien nhip dieu chinh

Nhận định chứng khoán ngày 19/6: Tăng giảm đan xen

Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch cho ngày 25/6/2019.

Xuất hiện nhịp điều chỉnh

(Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 950-955 điểm trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự 965-966 điểm một lần nữa trong những phiên tới. Nếu vượt qua vùng kháng cự trên, thị trường chứng khoán sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 977-983 điểm trong ngắn hạn.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng và dầu khi đang bước vào nhịp hồi ngắn như dự báo của BVSC. Tuy nhiên, các cổ phiếu thuộc hai nhóm này có khả năng sẽ xuất hiện một vài phiên điều chỉnh trước khi tiếp tục nhịp hồi phục. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Trong các phiên thị trường điều chỉnh, nhà đầu tư có thể xem xét thực hiện mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn và chỉ thực hiện tại vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu. Các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, khu công nghiệp, CNTT và một vài cổ phiếu bất động sản… dự kiến sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong tuần tới.

Tận dụng phiên rung lắc để gia tăng tỷ trọng

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Phiên giao dịch đầu tuần đóng cửa tăng điểm với diễn biến phân hóa khi độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm điểm nhiều hơn, động lực tăng điểm đến từ nhóm cổ phiếu trụ (VCB và nhóm Vingroup - VIC, VRE, VHM).

Trong tuần này sẽ diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ D.Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề G20, diễn biến cuộc gặp này nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường chung. Tuy nhiên, vẫn có khả năng xảy ra sự phân hóa khi những thông tin ước tính KQKD 6 tháng đầu năm sẽ dần được công bố, cũng như tình hình căng thẳng giữa Mỹ - Iran sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới diễn biến giá dầu thế giới, từ đó có thể tác động tới một vài nhóm cổ phiếu riêng biệt như dầu khí, vận tải, …

Chúng tôi cho rằng, khả năng thị trường có thể còn rung lắc tại vùng kháng cự mạnh 960-965 này, tuy nhiên sẽ xảy ra sự phân hóa. Ngưỡng hỗ trợ gần là vùng quanh 955.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để gia tăng tỷ trọng lên mức vừa phải, ưu tiên các cổ phiếu còn giữ được xu hướng tăng và có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 2/2019 tăng trưởng khả quan.

nhan dinh chung khoan ngay 256 xuat hien nhip dieu chinh
Ảnh minh hoạ

Kiểm định lại vùng hỗ trợ 956-957 điểm

(Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Động thái kiểm định lại hỗ trợ của chỉ số VN30 có thể thúc đẩy việc giảm điểm của thị trường, trong phiên giao dịch ngày mai. Dự báo, VN-Index và HNX-Index có thể kiểm định lại khu vực hỗ trợ lần lượt tại 956-957 điểm và 104,5 điểm.

Trong kịch bản xấu nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 956 điểm, chỉ số này sẽ có thể tiếp tục đà giảm về cận dưới của kênh xu hướng đi ngang kéo dài từ đầu tháng 6 đến nay tại 940-945 điểm trong những phiên cuối tuần.

Có thể tạo một vùng dao động phía dưới vùng cản 966-968 điểm

(CTCK MB - MBS)

Đà tăng của thị trường tiếp tục lan tỏa sang phiên thứ 4 liên tiếp nhờ nhóm bluechip như Vingroup và Ngân hàng dẫn dắt. Mức tăng phiên này bị xóa đi một nửa khi thanh khoản không thể vượt mức bình quân 2.800 tỷ đồng của tuần trước.

Bên cạnh đó, khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng cũng là nguyên nhân khiến thị trường yếu về cuối phiên. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang gặp vùng cản 966-968 điểm, nơi có mặt của MA50 và MA100 ngày.

Thị trường có thể tạo một vùng dao động phía dưới vùng cản nói trên, nếu như các mã dẫn dắt có sự luân phiên đổi vai trò cho nhau.

Tiếp tục quan sát diễn biến thị trường

(Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 25/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến thử thách vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 965-975 điểm (MA50-cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3). Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường.

Những danh mục có tỷ trọng cổ phiếu thấp có thể gia tăng tỷ trọng

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Thị trường trong những phiên tới dự báo sẽ tiếp tục dao động giằng co xung quanh vùng giá 950 điểm. Thanh khoản cũng khó có sự cải thiện trong bối cảnh cuộc họp Mỹ-Trung đang đến gần khiến cho tâm lý thận trọng tăng cao.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên duy trì vị thế quan sát, tuy nhiên, đối với những danh mục có tỷ trọng cổ phiếu thấp có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng.

Dòng tiền phân hóa mạnh

(Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Các chỉ số giao dịch ở trạng thái giằng co phía dưới các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Thanh khoản cho thấy dòng tiền vẫn khá ổn định nhưng chưa thực sự mạnh. Trong bối cảnh đó, các cổ phiếu vẫn đang phân hóa mạnh và cơ hội vẫn đang xuất hiện ở các cổ phiếu riêng lẻ.

Nắm giữ các vị thế trung hạn và kết hợp trading một phần

(CTCK KB - KBSV)

Chúng tôi vẫn lưu ý về việc chỉ báo ADX suy giảm có thể hàm ý áp lực chốt lời còn tiếp tục gia tăng cho đến khi VN-Index bứt phá khỏi vùng giá 965- 970.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ các vị thế trung hạn và kết hợp hoạt động trading 1 phần theo hướng mua trước với các cổ phiếu mục tiêu tại các nhịp điều chỉnh và bán sau với các cổ phiếu tiệm cận vùng kháng cự ngắn hạn.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguyễn Tân