Nhận định chứng khoán ngày 24/10: Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền

Cập nhật: 21:53 | 23/10/2019

TBCKVN - Vietstock vừa đưa ra nhận định về thị trường phái sinh và giao dịch chứng quyền cho phiên giao dịch ngày 24/10. Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Nhận định chứng khoán ngày 24/10: Giằng co trong phạm vi hẹp

Những cổ phiếu nào sẽ lọt rổ Vietnam Diamond Index?

Học Warren Buffett cách nhìn cổ phiếu ngân hàng

 

Chứng khoán phái sinh: Basis đảo chiều sang giá trị âm

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 24/10/2019, khung giá hợp lý của các hợp đồng tương lai đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:

Title here

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại hợp đồng tương lai.

Theo định giá trên thì GB05F1912 và GB05F2003 đều vẫn đang có giá hấp dẫn. Nhà đầu tư có thể tập trung chú ý và mua vào GB05F2003 trong thời gian tới do hợp đồng tương lai này đang có giá hời nhất trên thị trường.

Thị trường chứng quyền: CREE1901 bứt phá hơn 35.6%

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 24/10/2019, khung giá hợp lý của các chứng quyền đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:

Nguồn: Vietstock

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại chứng quyền.

Chứng quyền CFPT1904 và CMWG1902 là hai chứng quyền đang được định giá hấp dẫn nhất.

Anh Khang T/h