Nhận định chứng khoán ngày 20/01: Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền

Cập nhật: 22:25 | 19/01/2020

TBCKVN - Vietstock vừa đưa ra nhận định về thị trường phái sinh và giao dịch chứng quyền cho phiên giao dịch ngày 20/01. Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Nhận định chứng khoán ngày 20/1: Kiểm tra lại vùng hỗ trợ 968-973 điểm

Dùng 16 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu CEN, một cá nhân bị phạt tới 550 triệu đồng

Nhà đầu tư cần làm gì khi phí giao dịch chứng khoán về 0 đồng

Chứng khoán phái sinh: Cẩn thận với nhịp rung lắc khi VN30-Index tiến đến vùng 900-905 điểm.

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 20/01/2020, khung giá hợp lý của các hợp đồng tương lai đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:

Nguồn: Vietstock

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại hợp đồng tương lai.

Theo định giá trên thì GB05F2003 đang có giá hấp dẫn. Nhà đầu tư có thể tập trung chú ý và mua vào hợp đồng này.

Thị trường chứng quyền: Khối lượng giao dịch giảm hơn 20%

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 20/01/2020, khung giá hợp lý của các chứng quyền đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:

Nguồn: Vietstock

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại chứng quyền.

Theo định giá trên, CPNJ1902 và CMBB1904 hiện là hai mã chứng quyền có mức định giá hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, hai mã này cũng sắp tới ngày đáo hạn.

Anh Khang T/h