Nhận định chứng khoán ngày 06/12: Có tín hiệu về sự hồi phục

Cập nhật: 19:20 | 05/12/2018

TBCKVN - Dù không lội ngược dòng thành công trong phiên 5/12 nhưng dòng tiền mạnh dạn trở lại với tâm lý nhà đầu tư đã tích cực hơn. Diễn biến của thị trường chứng khoán hôm nay đang cho thấy tín hiệu khả quan về sự hồi phục trong những phiên sắp tới. Báo Điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch cho ngày 06/12/2018.

nhan dinh chung khoan ngay 0612 co tin hieu ve su hoi phuc Chứng khoán phiên chiều 5/12: VN-Index nỗ lực bất thành
nhan dinh chung khoan ngay 0612 co tin hieu ve su hoi phuc Chứng khoán phiên sáng 5/12: Tác động từ thị trường thế giới, VN-Index mất gần 3 điểm
nhan dinh chung khoan ngay 0612 co tin hieu ve su hoi phuc Nhận định chứng khoán ngày 05/12: Xuất hiện các nhịp rung lắc

Tiết chế hành động mua đuổi

(Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch 6/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm.

SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu trong danh mục nên tiết chế hành động mua đuổi trong vùng giá cao này.

Đồng thời, nhà đầu tư nên tích cực quan sát thị trường, có thể cân nhắc chốt lời dần nếu như VN-Index có những nhịp kéo lên trên ngưỡng 960 điểm do theo phân tích kỹ thuật thì target của VN-Index theo mô hình 2 đáy trước đó là khoảng giá 960-980 điểm.

nhan dinh chung khoan ngay 0612 co tin hieu ve su hoi phuc
Ảnh minh họa

Tín hiệu tích cực củng cố cho đà tăng hiện tại của thị trường

(CTCK MB - MBS)

Phiên ngược dòng xu hướng này có thể đem lại tâm lý tích cực cho nhà đầu tư và cũng là phiên thuyết phục được dòng tiền đến muộn. Do vậy chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm tích cực như trong các bản tin trước.

Về kỹ thuật, VN-Index đã lần lượt vượt các đường MA50 ngày và MA100 ngày, một tín hiệu rất tích cực củng cố cho đà tăng hiện tại của thị trường.

Khả năng điều chỉnh thấp

(Công ty chứng khoán Artex - ART)

VN-Index gặp phải áp lực điều chỉnh trong phiên khi tiếp cận vùng 960-970 điểm. Tuy nhiên, mức giảm điểm đã được thu hẹp đáng kể vào cuối phiên cho thấy lực cầu tại các vùng giá thấp vẫn hiện hữu. Khả năng điều chỉnh mạnh trong giai đoạn này vẫn ở mức thấp. ART thiên về khả năng thị trường giằng co trong vùng 930 điểm sau nhịp điều chỉnh. Nhà đầu tư lướt sóng có thể tăng tỷ trọng các vị thể ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Theo dõi sát diễn biến thị trường

(Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Cả hai chỉ số vẫn đang duy trì nhịp hồi phục nhưng tiếp tục chịu áp lực từ đường biên kháng cự trung hạn. Để thoát khỏi xu hướng tiêu cực trước đó và hình thành xu hướng tăng trung hạn thì chỉ số cần phải vượt được đường biên này.

Hiện tại, nhà đâu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường, việc gia tăng tỉ trọng chỉ nên tiến hành khi xuất hiện các phiên bứt phá thành công khỏi đường biên kháng cự trung hạn.

Cần thêm một khoảng thời gian tích lũy trước khi tiếp tục tăng

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng tới thử thách vùng kháng cự 959-965 điểm. Tuy nhiên, đây là một ngưỡng cản đáng lưu ý với VN-Index.

Vì vậy, thị trường có thể cần thêm một khoảng thời gian tích lũy trước khi tiếp tục tăng điểm.

Theo dõi sự kiện OPEC họp vào ngày mai

(CTCK BIDV - BSC)

Trên quan điểm của BSC, thị trường có một phiên điều chỉnh ngắn hạn sau 2 phiên tăng điểm đầu tuần. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế vĩ mô thế giới, đặc biệt là sự kiện OPEC họp vào ngày mai.

Tận dụng các nhịp rung lắc để cơ cấu lại danh mục

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thanh khoản có sự sụt giảm nhẹ và khối ngoại cũng bán ròng trở lại đã tạo áp lực lên thị trường. Kết phiên, VN-Index sau khi giảm sâu từ đầu phiên đã phục hồi và đóng cửa giảm nhẹ.

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để cơ cấu lại danh mục hiện tại khi thị trường vẫn còn nằm trong xu hướng hồi phục ngắn hạn.

Hạn chế mua đuổi đối với những cổ phiếu đã tăng mạnh

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trong những phiên tới, diễn biến tăng điểm nhiều khả năng sẽ quay trở lại. Nhóm vốn hóa lớn sẽ tiếp tục là động lực nâng đỡ thị trường.

Trong khi đó vai trò dẫn dắt của nhóm Ngân hàng vẫn cần thêm thời gian để xác nhận. Diễn biến điều chỉnh có thể xuất hiện khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 975-990 điểm.

Vì vậy, nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi đối với những cổ phiếu đã tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Ưu tiên cổ phiếu Bluechip

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Bất chấp sự điều chỉnh của VN-Index, xu hướng tăng ngắn hạn được duy trì. Dòng tiền vẫn có xu hướng chảy vào một số cổ phiếu bluechip. Vì thế, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục bằng tiền mặt và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguyễn Tân