Người phụ nữ bị lừa 350 triệu đồng khi mua khẩu trang trên mạng

Cập nhật: 11:20 | 19/02/2020

TBCKVN - Ngày 18/2 vừa qua, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bắc (sinh năm 1989, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

nguoi phu nu bi lua 350 trieu dong khi mua khau trang tren mang

Một phụ nữ bị bắt vì lừa bán khẩu trang trên Facebook chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

nguoi phu nu bi lua 350 trieu dong khi mua khau trang tren mang

Truy tố "trùm" đa cấp lừa đảo 36.000 người

nguoi phu nu bi lua 350 trieu dong khi mua khau trang tren mang

Khởi tố đối tượng lừa đảo mua đất “ma” chiếm đoạt nhiều tỉ đồng

Trước đó, ngày 9/2, Công an quận Cầu Giấy nhận được tin trình báo của chị T. (trú tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy) về việc bị một đối tượng lừa đảo mua bán khẩu trang qua mạng xã hội facebook. Ngay sau đó, Công an quận Cầu Giấy đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương xác minh, truy tìm đối tượng.

nguoi phu nu bi lua 350 trieu dong khi mua khau trang tren mang
Đối tượng Nguyễn Văn Bắc

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Cầu Giấy đã xác định Nguyễn Văn Bắc (sinh năm 1989, trú tại Thị trấn Mậu A, Văn Yên, Yên Bái) là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của chị T. Ngày 11/2, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ Nguyễn Văn Bắc khi đối tượng đang lẩn trốn tại khu vực đường Hoàng Tăng Bí, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, Bắc khai nhận đã dùng tài khoản facebook nhắn tin và gọi điện mời chào chị T. mua khẩu trang y tế với số lượng lớn. Để tạo niềm tin, Bắc đã chuyển trước cho chị T. một thùng khẩu trang. Sau đó, chị T. đã chuyển 350 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Bắc để đặt mua 30 thùng khẩu trang. Khi nhận được tiền, đối tượng đã không gửi hàng và chiếm đoạt số tiền mang đi đánh bạc. Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Công an quận Cầu Giấy cũng cảnh báo, người dân khi khi mua hàng cần kiểm tra kỹ thông tin các tài khoản, lựa chọn địa chỉ uy tín, có công khai thông tin danh tính người bán rõ ràng, hình thức thanh toán minh bạch. Nếu thấy thông tin không rõ ràng, mập mờ thì không thực hiện giao dịch.

Đặc biệt, hạn chế việc chuyển tiền trước để đặt cọc mua hàng mà không rõ thông tin về người bán.

Minh Dương