Người đứng đầu trang video của tập đoàn Alibaba vừa bị bắt

Cập nhật: 14:26 | 06/12/2018

TBCKVN - Theo CNN, Yang Weidong – Chủ tịch trang video trực tuyến Youku của Tập đoàn Alibaba vừa bị bắt vì nghi ngờ nhận các khoản tiền bất thường.  

nguoi dung dau trang video cua tap doan alibaba vua bi bat Tuổi trẻ sẽ vô nghĩa nếu bạn không có những trải nghiệm
nguoi dung dau trang video cua tap doan alibaba vua bi bat Bạn bè là cần thiết nhưng thế nào là “BẠN” và thế nào là “BÈ”?
nguoi dung dau trang video cua tap doan alibaba vua bi bat Làm sao để có được sự tự tin?
nguoi dung dau trang video cua tap doan alibaba vua bi bat Những câu nói “huyền thoại” của CEO Alibaba giúp thay đổi cuộc đời bạn

Theo báo cáo tài chính quý 3/2018, mảng giải trí truyền thông của Alibaba báo lỗ 3,8 tỷ Nhân dân tệ (554 triệu USD). Alibaba mua lại nền tảng phát video trực tuyến Youku vào năm 2015 với giá 3,6 tỷ USD. Đối thủ chính của trang này là các dịch vụ video của 2 hãng công nghệ hàng đầu Trung Quốc khác là Tencent và Baidu.

nguoi dung dau trang video cua tap doan alibaba vua bi bat
Yang Weidong tại một sự kiện vào tháng 6 - Ảnh: Getty Images

Yang Weidong bị bắt giữ trong bối cảnh Alibaba đang thực hiện quá trình chuyển giao quyền lực lớn. Mới đây, tháng 9, người đồng sáng lập tập đoàn này - Jack Ma tuyên bố sẽ rời khỏi vị trí chủ tịch công ty vào năm sau, giao lại quyền lực cho CEO Daniel Zhang.

Alibaba đã bổ nhiệm Fan Luyuan làm chủ tịch của Youku ggay sau khi Yang bị bắt hôm đầu tuần. Từ tháng trước, Fan đã bắt đầu thay thế Yang với vai trò chủ tịch luân phiên của mảng giải trí truyền thông của Alibaba - gồm Youku cùng một số công ty khác.

Ngày 4/12, trong một thông cáo gửi lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), Alibaba cho biết Yang Weidong đang bị cảnh sát điều tra và đã bị loại khỏi vị trí chủ tịch của Youku.

"Alibaba Group cam kết tuân thủ những tiêu chuẩn cao nhất trong quy tắc kinh doanh", thông báo của công ty Trung Quốc nói. "Chúng tôi không dung thứ cho bất kỳ hành vi trái pháp luật hay vi phạm đạo đức kinh doanh nào".

Thông cáo của Alibaba không cung cấp thêm chi tiết về cáo buộc đối với Yang.

Nhân Mã