Vay mua nhà:

Ngân hàng nào đưa ra nhiều sản phẩm lãi suất hấp dẫn?

Cập nhật: 16:51 | 20/03/2019

TBCKVN - Cho vay mua nhà, nông nghiệp, tiêu dùng… đang là những lĩnh vực hút vốn ngân hàng, đây cũng là dòng sản phẩm phổ biến có mặt tại đa số các ngân hàng. Chính vì vậy, nhiều nhà băng đã mạnh tay kích cầu, đưa ra sản phẩm cho vay lãi suất hấp dẫn để đẩy vốn ra thị trường.  

ngan hang nao dua ra nhieu san pham lai suat hap dan Lãi suất ngân hàng nào cao nhất trong tháng 3/2019
ngan hang nao dua ra nhieu san pham lai suat hap dan Lãi suất cho vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất?
ngan hang nao dua ra nhieu san pham lai suat hap dan Giao dịch liên ngân hàng có lãi suất chưa đến 4%/năm

Nắm bắt được nhu cầu của bà con nông dân trong việc thực hiện các phương án kinh doanh như trồng trọt, chăn nuôi, thu mua và chế biến nông sản, thủy hải sản… Nam A Bank tiếp tục ưu đãi lãi vay cho khách hàng tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, đồng thời mở rộng đến khu vực miền Tây, Đông Nam Bộ. Cụ thể, Nam A Bank cho vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 9%/năm, mức giải ngân lên đến 100% nhu cầu vay trong thời hạn 60 tháng.

ngan hang nao dua ra nhieu san pham lai suat hap dan
Ảnh minh họa.

Song song đó, Nam A Bank còn triển khai cho vay tiêu dùng, kinh doanh, xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở, mua xe ô tô… cho cá nhân, với tỷ lệ cho vay lên đến 100% nhu cầu vốn cùng thời hạn lên đến 60 tháng, miễn phí trả nợ trước hạn đối với các khoản vay ngắn hạn và từ năm thứ 4 trở đi với với khoản vay trung hạn.

Đối với lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là phân khúc khách hàng cá nhân vay tiền để mua nhà ở, các ngân hàng đã đưa ra nhiều sản phẩm cho vay với mức lãi suất hấp dẫn.

Tương tự, ngân hàng BIDV đã tung ra gói tín dụng khoảng 30.000 tỷ đồng cho đối tượng khách này với lãi suất vay ưu đãi được chia thành 4 gói như 7,3%/năm trong 6 tháng đầu tiên, 7,8%/năm trong 12 tháng đầu tiên, 8,3%/năm trong 18 tháng đầu tiên, 8,8%/năm trong 24 tháng vay đầu tiên.

Cùng hướng tới khách hàng có nhu cầu vay mua nhà ở, Shinhan Bank Việt Nam đưa ra 3 mức lãi suất gồm mức 7,8%/năm cố định trong 1 năm đầu, 8,4%/năm cố định trong 2 năm đầu, hoặc 9,2%/năm cố định trong 3 năm đầu.

Trong khi đó, HDBank đưa ra nhiều mức lãi suất ưu đãi đối với người vay mua, xây, sửa nhà. Đối với vay ngắn hạn dưới 12 tháng, khách có 3 lựa chọn là từ 8,5 - 10,5%/năm cố định từ 3 - 12 tháng; còn đối với khoản vay trung, dài hạn trên 12 tháng, lãi suất cho vay ưu đãi cố định từ 3 - 12 tháng đầu từ 9 - 11%/năm. Số tiền vay 85% giá trị hợp đồng mua bán, xây dựng và thời gian vay 20 năm.

Đáng chú ý, đối với những dự án mà chủ đầu tư liên kết với ngân hàng, lãi suất cho vay các nhà băng đưa ra thấp hơn so với mức lãi suất bình thường. Chẳng hạn, Vietcombank hiện cho khách hàng vay lãi suất 7,5%/năm trong thời gian cố định từ 6 - 12 tháng đối với những dự án nằm trong danh sách ngân hàng có liên kết. Trong khi đó, lãi suất cho vay đối với những dự án nhà ở bình thường, lãi suất là 8,1%/năm cố định trong 12 tháng đầu hoặc 8,9%/năm cố định trong 24 tháng hoặc 9,4%/năm cố định trong 36 tháng.

Cạnh tranh hơn, HSBC cũng mới đưa ra lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất từ 6,99%/năm đối với những dự án bất động sản mà ngân hàng này liên kết.

Cụ thể, lãi suất cho vay mua nhà từ 500 triệu đồng, kỳ hạn cố định từ 6 - 36 tháng từ 7,99 - 8,49%/năm; từ 1 tỉ đồng, kỳ hạn cố định từ 6,99 - 8,99%/năm. Thời gian vay tối đa 25 năm, hạn mức vay từ 60 - 70%. Khách hàng còn có thể chọn thêm một kỳ hạn cố định lãi suất nữa khi kỳ hạn đầu tiên kết thúc để chủ động được kế hoạch tài chính của mình.

Văn Khương