Ngân hàng “đua” cộng lãi suất để hút khách gửi tiền dịp Tết Nguyên đán

Cập nhật: 09:43 | 13/01/2019

TBCKVN - Lãi suất của các ngân hàng đang "nóng" hơn trong những ngày đầu năm 2019, cũng là thời điểm cận Tết Nguyên đán.  

ngan hang dua cong lai suat de hut khach gui tien dip tet nguyen dan Giảm lãi suất trong thời gian tới, liệu có tác động tới các ngân hàng khác?
ngan hang dua cong lai suat de hut khach gui tien dip tet nguyen dan Loạt ngân hàng muốn tăng thêm nhân sự trong năm 2019
ngan hang dua cong lai suat de hut khach gui tien dip tet nguyen dan Sử dụng thẻ chip để hạn chế mất tiền

Theo đó, bên cạnh một số ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất trên biểu niêm yết, thì một số ngân hàng lại chuyển sang hướng hút khách gửi tiền bằng việc cộng thêm lãi suất. Nếu gửi tiết kiệm online ở một số ngân hàng còn nhận được mức lãi suất chênh lệch so với giao dịch tại quầy lên đến 0,9%/năm.

ngan hang dua cong lai suat de hut khach gui tien dip tet nguyen dan
Ảnh minh họa

Mới đây nhất, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) thông báo, những khách hàng gửi tiết kiệm mới trong tháng 1/2019 ở kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và 13 tháng, lĩnh lãi định kỳ hoặc cuối kỳ sẽ được cộng thêm lãi suất tối đa lên đến 0,6%/năm, lãi suất tối đa cho khoản gửi tiết kiệm là 7,5%/năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng các chính sách ưu đãi khác về phí chuyển tiền và dịch vụ khi đăng kí sử dụng như SMS Banking, Internet Banking, thẻ ghi nợ nội địa của tài khoản.

Tương tự, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trong khi đó tăng lãi suất khá mạnh cho các khách hàng gửi tiền online, mức chênh lệch so với gửi tiền tại quầy cao nhất tới 0,9%. Hiện kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng đều có lãi suất trên 8%, riêng tiền gửi các kỳ hạn từ 13 đến 36 tháng lãi suất là 8,65%/năm.

Tại Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank), từ cuối tháng 12/2018 ngân hàng này tăng thêm 0,4% lãi suất ở nhiều kỳ hạn. Theo đó khách hàng gửi tiền kỳ hạn 6 đến 11 tháng được hưởng lãi suất 7,0%/năm, đối với kỳ hạn 12 tháng lãi suất tiền gửi áp dụng là 7,70%/năm. Nam A Bank cũng điều chỉnh mức lãi suất đến 7,80%/năm dành riêng cho các khách hàng sử dụng sản phẩm tiết kiệm người từ 40 tuổi trở lên. Ngoài ra, cũng như SCB, ngân hàng Nam Á còn mạnh tay cộng lãi suất cho người gửi tiết kiệm online với mức chênh lệch cao nhất tới 0,9%/năm so với gửi tại quầy.

Nếu như việc tăng lãi suất chung được các ngân hàng áp dụng không giống nhau thì việc cộng lãi suất khi gửi online hiện nay được gần như tất cả các ngân hàng áp dụng. Ngân hàng cộng lãi suất thấp nhất cũng 0,1% so với gửi tại quầy còn cao nhất là 0,9%/năm, mức phổ biến là 0,1 - 0,3%/năm.

Hoài Dương