Mường Thanh gây sốc thị trường với 1.200 căn hộ giá chỉ hơn 10 triệu đồng/m2

Cập nhật: 11:15 | 10/10/2018

TBCKVN - Tập đoàn Mường Thanh vừa tuyên bố sẽ bán 1.200 căn hộ tại dự án Thanh Hà (Hà Đông) chỉ với giá 10,5 triệu đồng/m2. Đây được coi là giá bán rẻ nhất trên thị trường chung cư tại Hà Nội hiện nay. 

Đây là thông tin gây sốc thị trường bởi hiện nay, trong khi hàng loạt dự án chung cư hạ tầng kém, khoảng cách xa trung tâm nhưng giá bán vẫn "trên trời". Trong khi đó dự án Thanh Hà chỉ cách trung tâm Hà Nội có vài km, dự án đã hoàn thiện toàn bộ hạ tầng, trường học, hồ nước, công viên, cây xanh, đường sá, nước sạch... Thậm chí còn có các tiện ích cao cấp như sân tập golf...

muong thanh gay soc thi truong voi 1200 can ho gia chi hon 10 trieu dongm2
Dự án Thanh Hà gây sốt vì hạ tầng tốt, khoảng cách gần trong khi giá bán rất thấp

Theo chủ đầu tư, các căn hộ được mở bán với mức giá trên thuộc 5 tòa HH02, mỗi tòa cao 19 tầng, mỗi tầng 17 căn hộ và 5 thang máy.

Các căn hộ có diện tích từ 47 - 80 m2, tương đương với giá khoảng 500 - 850 triệu đồng/căn.

Đây được coi là mức giá rẻ nhất tại thị trường căn hộ chung cư hiện nay. Dự báo với mức giá "hợp túi tiền" này, dự án sẽ gây sốt thị trường khi đáp ứng đúng nhu cầu của đại đa số thu nhập của cư dân Hà Nội hiện nay.

Được biết, chủ đầu tư đã phối hợp với ngân hàng hỗ trợ tài chính cho người mua nhà. Khách hàng chỉ cần bỏ ra số tiền ban đầu khoảng 150 triệu đồng là đã được sở hữu căn hộ, sau đó người mua sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn đến 70% giá trị căn hộ.

Điều này có nghĩa là nếu muốn sở hữu căn hộ ở KĐT Thanh Hà thì người mua chỉ cần có khoản tích lũy ban đầu 20% cho phần đặt cọc và ký hợp đồng. 70% phải đóng từ sau thời điểm này sẽ được vay ngân hàng và ân hạn trả nợ gốc.

Tức là kể từ thời điểm đó cho đến khi nhận nhà thì họ không cần phải chịu áp lực tài chính nào. Đến khi khách hàng nhận nhà mới bắt đầu thanh toán qua ngân hàng và mới tính lãi.

Được biết, khu đô thị Thanh Hà rộng gần 400 ha, nằm tại vị trí đặc địa trên tuyến đường trục Nam Hà Nội. Hiện khu đô thị này đã hoàn thiện xong hạ tầng và có khoảng hàng chục vạn dân đã đến định cư và sinh sống.

Khu chung cư được thiết kế không gian xanh vườn hoa công viên rộng 5.000m ngay sau các tòa nhà, đối diện khu hồ sinh thái rộng gần 30 ha và nằm ngày trên trục đường rộng 60m nối Hà Đông với các huyện Thanh Oai, Thường Tín.

NAM PHÚC