Máy bay VietJet gặp sự cố nghiêm trọng lúc hạ cánh

Cập nhật: 10:38 | 30/11/2018

TBCKVN - Chuyến bay của VietJet gặp sự cố lúc hạ cánh đêm 29/11 tại sân bay Buôn Ma Thuột. Hàng trăm hành khách chuyến bay VJ 356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột được lệnh bỏ lại hành lý và nhảy ra ngoài bằng cửa thoát hiểm, một số hành khách đã được đưa đi cấp cứu.  

may bay vietjet gap su co nghiem trong luc ha canh Những “thương hiệu” không mong muốn của Vietjet Air
may bay vietjet gap su co nghiem trong luc ha canh Máy bay Vietjet gặp sự cố khi mới cất cánh, phải quay đầu về TP.HCM
may bay vietjet gap su co nghiem trong luc ha canh VietJet Air tiên phong mở đường bay mới tại Vân Đồn

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, do bánh máy bay bị kẹt nên máy bay đã tiếp đất trong tình trạng mất cân bằng; máy bay bị nghiêng.

may bay vietjet gap su co nghiem trong luc ha canh
Chiếc máy bay gặp sự cố trong đêm.

Trước tình huống nghiêm trọng này, phi hành đoàn đã ra thông báo hành khách khẩn cấp rời máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm, phao trượt được bung ra giúp 207 hành khách và phi hành đoàn rời máy bay. Lực lượng cứu hỏa, cứu thương, lực lượng chức năng được huy động đến hiện trường.

Sau khi rời máy bay, một số hành khách bị thương và choáng do va đập nên đã được đưa đến bệnh viện.

Trong số sáu hành khách bị chấn thương được đưa vào cơ sở y tế, bốn người xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Cục Hàng không đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh. Đơn vị cũng đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này.

Theo đại diện VietJet Air, hãng đang phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành đánh giá sự cố và hỗ trợ khách hàng.

Được biết, chuyến bay VJ 356 được khai thác bằng máy bay VN-A653, Vietjet mới tiếp nhận chiếc máy bay này từ Airbus được 2 tuần.

Nguyễn My