Mai Linh gom xe nhàn rỗi vào hợp tác xã taxi

Cập nhật: 14:52 | 14/11/2018

Hãng taxi truyền thống Mai Linh vừa công bố ra mắt thương hiệu taxi Hoà Bình Xanh hoạt động dưới hình thức hợp tác xã taxi, thu hút các xe nhàn rỗi của đối tác.

Theo tập đoàn Mai Linh, nhằm đa dạng hoá các sản phẩm mang thương hiệu Mai Linh, taxi Hoà Bình Xanh được xây dựng theo mô hình HTX, có sự quản lý, được kiểm soát chất lượng dịch vụ vận tải và đặt tiêu chí an toàn cho hành khách, đảm bảo các nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Khác biệt với xe hợp tác kinh doanh của tập đoàn Mai Linh chỉ thu hút các xe có màu sơn sáng và được sơn thành màu xanh đặc trưng của Mai Linh, taxi Hoà Bình Xanh dành cho tất cả đối tác có xe nhàn rỗi với tất cả dòng xe, không phân biệt màu sắc xe.

Các xã viên HTX Hoà Bình Xanh sẽ giữ nguyên màu sơn của xe, không sơn màu xanh Mai Linh. Việc phát triển taxi Hoà Bình Xanh giúp khách hàng và đối tác có thêm nhiều sự lựa chọn.

mai linh gom xe nhan roi vao hop tac xa taxi
Thương hiệu Hòa Bình Xanh của taxi Mai Linh

Các đối tác gia nhập HTX Hoà Bình Xanh trong thời gian đầu sẽ được miễn phí phí quản lý đến 31/12/2018, miễn phí đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề và được tặng đồng phục. Sau thời điểm 31/12/2018, phí quản lý tiếp tục được ưu đãi chỉ 13,9% trong suốt thời gian hợp đồng.

Trên taxi Hoà Bình Xanh có số tài xế, logo Hoà Bình Xanh và số tổng đài toàn quốc 1055. Xe của Hoà Bình Xanh sẽ được gắn hộp đèn taxi màu xanh trên mui. Việc gắn logo, phân biệt rõ đây là xe kinh doanh giúp các cơ quan quản lý Nhà nước dễ quản lý.

"Taxi HTX Hoà Bình Xanh sẽ là một HTX kiểu mới, hoạt động theo Luật HTX năm 2012, thực hiện việc kết nối, tạo việc làm cho xã viên, phát huy vai trò làm chủ của xã viên và đảm bảo các nghĩa vụ thuế của Nhà nước”, ông Hồ Huy – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh khẳng định.

H.Y

Theo Người Đưa tin