Lợi nhuận lớn, các ngân hàng liên tiếp mở rộng mạng lưới

Cập nhật: 17:15 | 05/12/2018

TBCKVN - Các ngân hàng tiếp tục kế hoạch mở rộng mạng lưới trên khắp cả nước. Có những nhà băng được chấp thuận mở thêm hàng chục điểm giao dịch mới.  

loi nhuan lon cac ngan hang lien tiep mo rong mang luoi MobiFone tiếp tục lọt top 20 doanh nghiệp có lợi nhuận lớn nhất 2018
loi nhuan lon cac ngan hang lien tiep mo rong mang luoi FLC 'khoe' lợi nhuận lớn, không tiết lộ khoản đặt cọc cho Boeing

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận đề nghị thành lập một số chi nhánh và phòng giao dịch của Vietcombank. Được biết, nhà băng này được phép thành lập mới 5 chi nhánh và 10 phòng giao dịch. 5 chi nhánh bao gồm chi nhánh Cần Giờ ở TP.HCM, chi nhánh Bà Rịa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chi nhánh Chí Linh ở Hải Dương, chi nhánh Kinh Bắc ở tỉnh Bắc Ninh, chi nhánh Bảo Lộc ở Lâm Đồng. Ngoài ra, thành lập thêm 3 phòng giao dịch ở tỉnh Bến Tre, 2 PGD ở Bình Dương, 2 PGD ở Bình Phước, 3 PGD còn lại mỗi điểm ở Lạng Sơn, Hưng Yên và Thanh Hóa.

loi nhuan lon cac ngan hang lien tiep mo rong mang luoi
Ảnh: Nguồn Internet

Không chỉ ngân hàng lớn như Vietcombank, nhiều nhà băng khác cũng có ý định mở thêm nhiều điểm giao dịch trong thời gian gần đây.

Chẳng hạn MaritimeBank cũng vừa được NHNN chấp thuận mở thêm 4 chi nhánh mới bao gồm chi nhánh Lào Cai, chi nhánh Kon Tum, chi nhánh Quảng Ngãi và chi nhánh Vĩnh Long. LienVietPostBank sẽ nâng cấp 147 phòng giao dịch bưu điện lên phòng giao dịch ngân hàng sau khi vừa được NHNN chấp thuận đề nghị.

Trước đó, giữa tháng 11, một ngân hàng nhỏ là Viet A Bank cũng được cho phép lập thêm 3 chi nhánh và 4 phòng giao dịch trên cả nước. Trong đó 4 PGD ở Đồng nai, Bình Định, Hải Phòng, Bình Thuận và 3 chi nhánh mới ở các quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng ở Hà Nội.

Cũng theo đó, Sacombank thì đang có kế hoạch mở rộng mạng lưới tại khu vực phía Bắc khi được chấp thuận thành lập 4 chi nhánh mới tại tỉnh Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Lào Cai.

Hoài Dương