Lợi ích dành cho khách hàng khi mua sắm bằng thẻ tín dụng mùa Tết

Cập nhật: 16:15 | 11/01/2019

TBCKVN - Hoàn tiền triệu, tăng ưu đãi, miễn phí thường niên... là những lợi ích dành cho khách hàng khi mua sắm bằng thẻ tín dụng trong mùa cận Tết.  

loi ich danh cho khach hang khi mua sam bang the tin dung mua tet VIB ra mắt trụ sở mới của chi nhánh Đồng Nai
loi ich danh cho khach hang khi mua sam bang the tin dung mua tet Vay trả góp qua thẻ tín dụng: Cách tiêu dùng được ưa chuộng
loi ich danh cho khach hang khi mua sam bang the tin dung mua tet VPBank ưu đãi hấp dẫn với gói sản phẩm VPPower

Dịp Tết từ tháng 12 đến tháng 2 luôn được xem là mùa mua sắm cao điểm trong năm khi hàng loạt doanh nghiệp tăng cường đẩy hàng, triển khai ưu đãi, tranh thủ nhu cầu cao của người tiêu dùng cả nước. Nhiều lĩnh vực ưu tiên triển khai khuyến mãi dịp này gồm thời trang, làm đẹp, điện máy, công nghệ, ẩm thực, giải trí... với mức giảm giá sản phẩm dịch vụ 10 - 55%, thậm chí kịch trần trong năm.

loi ich danh cho khach hang khi mua sam bang the tin dung mua tet
Ảnh: Nguồn Internet

Tại Việt Nam, nhiều ngân hàng đã triển khai dòng thẻ tín dụng tích hợp ưu đãi lớn như hoàn tiền, thưởng điểm... với mức ưu đãi khác nhau. Đơn cử như thẻ CitiBank hoàn tiền lên đến 5%. Standard Chartered hoàn tiền 1% với các giao dịch thanh toán bằng ngoại tệ và 0,5% với các giao dịch thanh toán bằng tiền đồng. Nhiều ngân hàng tặng tiền mặt 1,5 - 3 triệu đồng cho khách mở mới thẻ trong dịp này.

Ở nhóm nhà băng trong nước, các ngân hàng lớn như Vietcombank cũng phát hành thẻ tín dụng hoàn tiền đến 5% với các đối tác đặc biệt. Dòng thẻ do ngân hàng này phối hợp American Express triển khai có hạn mức tín dụng cao và được hưởng 50 ngày không lãi suất.

Có thể kể đến ngân hàng VIB, với 55 ngày miễn lãi, hoàn tiền lên đến 6% cho các chi tiêu như y tế, giáo dục, ẩm thực, xem phim tại rạp... Sản phẩm thẻ VIB Cash Back còn hoàn tiền 1,5 triệu đồng cho chi tiêu từ 5 triệu đồng trong 37 ngày đầu mở thẻ. Chi tiêu càng nhiều, chủ thẻ càng được hoàn tiền nhiều, giúp thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngoài ra, khách hàng thanh toán qua thẻ còn nhận điểm thưởng để đổi quà tại các dịch vụ ẩm thực như cà phê, nhà hàng, xem phim, mua sắm tại các trung tâm thương mại... Mỗi năm, chương trình hoàn tiền cũng trả về tài khoản số tiền từ 50.000 đồng đến một triệu đồng tùy vào mức độ chi tiêu trong năm. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng sẵn sàng miễn phí thường niên để tăng hút khách.

Thu Hoài