LOGIVAN - “Uber vận tải Việt” nhận 5,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư châu Á

Cập nhật: 15:34 | 12/02/2019

TBCKVN - Deal Street Asia đưa tin Công ty Cổ phần Công nghệ LOGIVAN đã gọi vốn thành công 5,5 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm Alpha JWC và hai nhà đầu tư khác.  

logivan uber van tai viet nhan 55 trieu usd tu cac quy dau tu chau a Go-Jek chi 72 triệu USD mua lại Coins.ph
logivan uber van tai viet nhan 55 trieu usd tu cac quy dau tu chau a Cầm 1,6 triệu USD nhưng đốt sạch trong 6 tháng, tôi như từ 9 tầng mây rơi xuống vực thẳm
logivan uber van tai viet nhan 55 trieu usd tu cac quy dau tu chau a Finhay nhận gần 1 triệu USD từ Insignia Venture Partners

Ra đời vào tháng 9/2017, bởi nhà sáng lập Linh Phạm đến từ Đại học Cambridge, Startup được ví như "Uber của xe tải" - Logivan là nền tảng công nghệ kết nối trực tiếp chủ hàng và chủ xe, giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí và thời gian cho dịch vụ logistics.

Cụ thể, ứng dụng cung cấp hệ thống kết hợp tự động chất lượng cao, cho phép lái xe kiếm được nhiều tiền hơn, các doanh nghiệp vận chuyển chi tiêu hiệu quả hơn, bảo vệ môi trường bằng cách giảm rác thải khí CO2 trên mỗi chuyến đưa hàng.

Logivan vừa tuyên bố đã huy động được 5,5 triệu USD. Khoản đầu tư này đến từ các nhà đầu tư thiên thần và các công ty đầu tư mạo hiểm trên khắp châu Á, bao gồm đối tác sáng lập quỹ đầu tư Matrix Partners (Trung Quốc) David Su, quỹ Alpha JWC Ventures.

Đây là vòng gọi vốn thứ ba của công ty. Tính đến thời điểm hiện tại, LOGIVAN huy động thành công tổng cộng 7,9 triệu USD. Tháng 8/2018, công ty gọi vốn thành công 1,75 triệu USD trong vòng Series A. Trước đó, LOGIVAN nhận khoản đầu tư 600.000 USD từ quỹ Insignia Ventures Partners tại Singapore.

logivan uber van tai viet nhan 55 trieu usd tu cac quy dau tu chau a
Phạm Khánh Linh, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của CTCP Công nghệ LOGIVAN. Ảnh: LOGIVAN.

Đại diện LOGIVAN tiết lộ, với 5,5 triệu USD, LOGIVAN sẽ đầu tư vào phân tích và tích hợp dữ liệu nhằm tăng hiệu quả chuỗi cung ứng, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho đối tác và khách hàng. Công ty sẽ áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc xác minh các chứng từ, hiểu và nắm bắt được nhu cầu của người sử dụng, đồng thời đưa ra những dự đoán chính xác hơn về đơn hàng dựa trên hiệu suất trong lịch sử, v.v…

Tham gia rót vốn lần này cho LOGIVAN có David Su, nhà sáng lập Matrix Partners China – quỹ đầu tư quản lý số vốn hàng tỷ USD. Ông David Su có kinh nghiệm đầu tư vào các công ty internet, mobile và các công ty công nghệ cao. Ông cùng với Matrix đã đầu tư thành công hơn 30 công ty "unicorn" trong đó có Didi Chuxing, Baidu, ele.me và nhiều startup thành công khác.

David David Su giải thích lý do đầu tư vào Logivan: "Việt Nam là một ngôi sao đang trỗi dậy tại Đông Nam Á - khu vực đang phát triển với quỹ đạo tăng trưởng tương tự như Trung Quốc những năm qua. Ngành công nghiệp Logistics tại Việt Nam còn phân tán, chiếm tới 23% GDP Việt Nam, 90% xe tải tại Việt Nam thuộc sở hữu của cá nhân. Nhìn từ sự thành công của Manbang, chúng tôi tin rằng Logivan có tiềm năng để phát triển mạnh mẽ".

Trong năm 2018, LOGIVAN đã thành công trong việc kết nối hơn 22,000 đối tác vận tải. Đồng thời, mạng lưới cung cấp và đáp ứng nhu cầu vận chuyển cho gần 11,000 chủ hàng trên toàn quốc.

Cũng trong năm 2018, công ty công nghệ vận tải LOGIVAN là một trong những startup tiêu biểu với những thành tích nổi bật trong khu vực và thế giới, như: chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp Uber Exchange, công ty khởi nghiệp tốt nhất trong PITCH 2018 tại RISE 2018 và Giải nhất Pitch@Palace Global 2018 do Hoàng tử Anh Andrew - Công tước xứ York tổ chức.

Với 2 ứng dụng công nghệ là LOGIVAN – Chủ Hàng và LOGIVAN – Chủ xe, công ty đã và đang không ngừng thực hiện sứ mệnh số hóa ngành công nghiệp vận tải, giải quyết bài toán xe rỗng chiều về và hiện được đánh giá có khả năng giảm tới 30% chi phí logistics cho các doanh nghiệp.

Nhân Mã