LienVietPostBank và công ty ô tô TMT kí kết thoả thuận hợp tác

Cập nhật: 08:00 | 14/12/2019

TBCKVN – Mới đây, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty Cổ phần Ô tô TMT ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng.

lienvietpostbank va cong ty o to tmt ki ket thoa thuan hop tac

LienVietPostBank được áp dụng theo chuẩn Basel II trước hạn

lienvietpostbank va cong ty o to tmt ki ket thoa thuan hop tac

Bảo Việt và LienVietPostBank được vinh danh những giải thưởng lớn

lienvietpostbank va cong ty o to tmt ki ket thoa thuan hop tac

Tổng hợp giờ làm việc ngân hàng LienVietPostBank, OCB năm 2019 mới nhất

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác diễn ra tại văn phòng hội sở chính LienVietPostBank với sự tham dự của ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị đại diện LienVietPostBank và ông Bùi Văn Hữu, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc đại diện cho TMT.

CTCP ô tô TMT (TMT) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp xe ô tô, kinh doanh xuất nhập khẩu vật tư, thiết bị, phụ tùng phương tiện vận tải với mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc.

TMT được coi là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành ô tô tải Việt Nam với 13 năm kinh nghiệm được nhiều đối tác tin dùng. TMT sản xuất các dòng xe tải để đáp ứng nhu cầu thị trường và phục vụ mục tiêu cơ giới hoá nông nghiệp, nông thôn của Chính phủ.

lienvietpostbank va cong ty o to tmt ki ket thoa thuan hop tac

Chủ tịch LienVietPostBank Nguyễn Đình Thắng (bên trái) ký hợp tác với TMT

Ảnh: Nguồn Internet

Trong khi đó, LienVietPostBank là một trong những ngân hàng cổ phần hàng đầu Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển, với mạng lưới rộng khắp các huyện thị trên toàn quốc, hạ tầng công nghệ và sản phẩm dịch vụ đa dạng có thể đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu hợp tác của khách hàng.

Với sự hợp tác này, LienVietPostBank sẽ triển khai đa dạng các hoạt động, bao gồm cho vay, bảo lãnh, thanh toán, ngân hàng điện tử,… cho đối tác và đại lý của TMT trên toàn quốc, khách hàng vay mua xe ô tô TMT và cán bộ nhân viên TMT.

Đồng thời, thông qua quá trình triển khai Thỏa thuận Hợp tác, hai bên có cơ hội quảng bá hình ảnh, nâng cao giá trị thương hiệu của hai bên.

Sau hơn 11 năm thành lập và hoạt động, hiện nay LienVietPostBank là một trong các ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam. Hiện nay, LienVietPostBank có vốn điều lệ là 8.881 tỉ đồng. Tổng tài sản của ngân hàng tính đến ngày 30/9/2019 đạt hơn 193.000 tỉ đồng, cho vay khách hàng đạt 135.000 tỉ đồng, huy động đạt hơn 160.000 tỉ đồng.

Về mạng lưới, LienVietPostBank là ngân hàng thương mại cổ phần có mạng lưới lớn nhất Việt Nam, với gần 550 Chi nhánh/Phòng Giao dịch trải khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước, gần 1.000 Phòng Giao dịch Bưu điện và có quyền khai thác hơn 10.000 điểm giao dịch bưu điện trong cả nước.

Mới đấy, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có quyết định chấp thuận cho LienVietPostBank được áp dụng Thông tư 41 về tỉ lệ an toàn vốn (Basel II) trước thời hạn kể từ ngày 1/12/2019.

Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, LienVietPostBank là ngân hàng thứ 16 được NHNN được phê duyệt áp dụng chuẩn Basel II trước hạn.

Nhận định đây là bộ tiêu chuẩn có tầm ảnh hưởng lớn, thay đổi cốt lõi cách thức Ngân hàng xây dựng định hướng kinh doanh và quản lý rủi ro, phù hợp với xu hướng thị trường và bắt kịp với thông lệ quốc tế…. HĐQT, Ban Điều hành LienVietPostBank đã sớm có những chỉ đạo đồng bộ và quyết liệt về công tác triển khai áp dụng Thông tư 41 theo chuẩn Basel II tại ngân hàng.

Để chuẩn hóa hệ thống tính toán và quản lí tỉ lệ an toàn vốn theo yêu cầu tại Thông tư 41, LienVietPostBank đã kí kết các hợp đồng tư vấn với các đối tác uy tín trong nước và Quốc tế.

Bên cạnh đó, LienVietPostBank đã quyết liệt xây dựng và triển khai những kế hoạch về vốn, cải thiện cơ cấu tổng tài sản, nâng cao các qui trình qui định kiểm soát nội bộ nhằm đáp ứng các quy định chặt chẽ về vốn, quản trị rủi ro và các yêu cầu về đầu tư nâng cấp hệ thống công nghệ hiện đại.

Lãnh đạo LienVietPostBank cho biết việc được phê duyệt trước thời hạn về áp dụng Thông tư 41 theo chuẩn Basel II là cột mốc rất quan trọng cho thấy ngân hàng đã đáp ứng được những nguyên tắc quản trị rủi ro cao hơn, tạo nền tảng cho sự phát triển ổn định, bền vững, nâng cao vị thế cạnh tranh của LienVietPostBank trên thị trường.

Hoài Dương

Tin cũ hơn
Xem thêm