Bình Thuận:

Khởi tố Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tuy Phong cho thuê 69ha đất công

Cập nhật: 10:28 | 15/03/2019

TBCKVN - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tuy Phong (Bình Thuận) vừa bị khởi tố bắt giam do những sai phạm về quản lý đất đai khi còn làm Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT).  

khoi to truong ban dan van huyen uy tuy phong cho thue 69ha dat cong Khởi tố hai cán bộ tẩy xóa hồ sơ để ăn chặn tiền đền bù
khoi to truong ban dan van huyen uy tuy phong cho thue 69ha dat cong Trốn nợ có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?
khoi to truong ban dan van huyen uy tuy phong cho thue 69ha dat cong Khởi tố hình sự 20 bị can trong vụ đánh bạc “khủng” ở Thanh Hóa

Sáng nay 15/3, thông tin từ Công an huyện Tuy Phong cho biết đã ra quyết định khởi tố, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với ông Võ Việt Hùng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tuy Phong.

Ông Võ Việt Hùng bị khởi tố về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Trước khi giữ chức trưởng Ban Dân vận huyện ủy Tuy Phong vào tháng 10/2017, ông Hùng đảm nhiệm chức vụ trưởng Phòng TN-MT huyện Tuy Phong.

khoi to truong ban dan van huyen uy tuy phong cho thue 69ha dat cong
Hình minh họa.

Trong thời gian giữ chức vụ này, ông Hùng đã có văn bản tham mưu lãnh đạo huyện Tuy Phong ký quyết định thu hồi 60 ha đất của một hộ dân, nhưng hộ dân này lại hoàn toàn không biết. Sau đó, ông Hùng tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo huyện ký cho một số cá nhân ở TP HCM thuê lại số diện tích đất đã thu hồi của hộ dân này.

Cùng với ông Hùng, Công an huyện Tuy Phong cũng đã tiến hành khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Hồ Minh (36 tuổi), chuyên viên Phòng TN-MT trường huyện Tuy Phong. Ông Minh được cho là đã trực tiếp thực hiện các thủ tục, xử lý hồ sơ và tham mưu cho ông Hùng ký văn bản tham mưu cho UBND huyện ra Quyết định cho thuê đất có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cơ quan chức năng đang điều tra mở rộng vụ án.

Nguyễn My