Khách hàng” cố thủ’’ trong chung cư bị bỏ hoang do Công Ty cổ phần địa ốc Bình Tân làm chủ đầu tư

Cập nhật: 16:47 | 10/08/2018

TBCKVN - Khách hàng mua căn hộ tại dự án Chung cư Long Phụng Residence (31 đường số 1, phường An Lạc A, Quận Bình Tân) đã mòn mỏi chờ đợi chủ đầu tư giao nhà, nhưng càng chờ đợi thì càng mất hi vọng…

Khách hàng, những người mua căn hộ tại dự án Chung cư Long Phụng Residence (đường số 1, khu dân cư Tên Lửa, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM) do Công ty CP Địa ốc Bình Tân làm chủ đầu tư đã mòn mỏi chờ đợi chủ đầu tư giao căn hộ. Nhưng hết lần này đến lần khác họ vẫn không nhận được căn hộ của mình. Và họ đã phát hiện căn hộ của mình bị chủ đầu tư bán cho nhiều người khác.

khach hang co thu trong chung cu bi bo hoang cua chu dau tu cong ty co phan dia oc binh tan
Dự án tòa nhà Long Phụng bị bỏ hoang mấy năm nay

Được biết từ ngày 05/08, hơn 20 khách hàng mua nhà tại dự án này đã đồng loạt kéo đến "cố thủ", ngủ qua đêm tại chung cư mặc dù dự án còn dang dở, điện nước chưa có. Được biết dự án giao bán từ năm 2010 và cam kết bàn giao nhà vào cuối năm 2011 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện và bàn giao nhà dù khách hàng đã hoàn tất 90 - 95% giá trị căn hộ.

khach hang co thu trong chung cu bi bo hoang cua chu dau tu cong ty co phan dia oc binh tan
Trong căn hộ với chiếc nệm dưới sàn nhà

Dù chưa có điện, chưa có nước nhiều khách hàng đã dọn vào căn hộ của mình ở với nỗi sợ lại bị ‘’siết’’ đi mất. Chị Nhâm T Quyên, người mua căn hộ ở đây cho biết : Chị mua 2 căn hộ ở đây, căn hộ: 0801 với căn 1607. Chị đã đóng 90% giá trị căn hộ. Và Chủ đầu tư cam kết trong hợp đồng sẽ giao nhà cho gia đình chị lần cuối là vào ngày 30/04/2015, nhưng tiền để chị mua hai căn hộ này là chị đã đi vay ngân hàng.

Chờ đợi hết lần này đến lần hứa hẹn giao nhà khác, tiền lãi ngân hàng ngày một nhiều, gia đình chị đành phải bán chính căn nhà mình đang ở để đi thuê một phòng trọ ở lấy tiền trả Ngân hàng. Nhưng đến nay dự án vẫn không giao nhà. Trong thời gian này chị cùng những khách hàng khác phát hiện căn hộ của mình bị chủ đầu tư bán cho nhiều người khác, có những căn bị bán cho 7 người.

"Tất cả hơn 100 căn hộ đều bị bán chồng chéo như vậy. Khi chúng tôi phát hiện và tìm đến ông Huỳnh Văn Ánh, Tổng giám đốc công ty thì ông né tránh không gặp mặt, trả lời câu hỏi của khách hàng. Còn bây giờ không thể tìm gặp ông ấy được nữa’’. Vừa nói mắt chị vừa rơm rớm.

khach hang co thu trong chung cu bi bo hoang cua chu dau tu cong ty co phan dia oc binh tan
Khách hàng kê ghế ngủ ngoài hành lang để trông căn hộ của mình

Với nỗi lo căn hộ của mình sẽ lại bị chủ đầu tư ‘’lừa bán’’ cho khách hàng khác hay bị siết mất. Nên nhiều khách hàng đã đi xin giấy ‘’tạm trú’’ để được ở tại dự án để bảo vệ căn hộ của mình. Một khách hàng khác chia sẻ: “Cô mua 5 căn hộ ở đây. Thấy có giá hợp lý nên cô đã bảo cả con cháu ở ngoài Hà Nội vào mua. Bây giờ cô cũng không biết phải làm thế nào! Lên Phường, Phường không trả lời. Nên cô cùng những người mua nhà ở dự án này đã treo băng rôn tại chung cư với mục đích là ngăn chặn không để người khác bị lừa mua căn hộ đã có sở hữu thế nhưng chính quyền phường An Lạc A, quận Bình Tân yêu cầu gỡ xuống để đảm bảo an toàn trật tự.

Cô ở đây 5 ngày rồi. Chung cư ở đây vẫn chưa được cấp điện, cấp nước. Nên cô và các hộ khác phải nhờ hộ dân bên cạnh cho kéo đường nước và đường điện. Nhưng không hiểu vì lý do nào mà bỗng nhiên họ lại không cho kéo nhờ nữa. Cô và các khách hàng khác đành phải thuê một phòng nhỏ để sinh hoạt. Ấy vậy mà mặt tiền của chung cư đã được cho thuê, kinh doanh buôn bán’’.

Đinh Thảo