Hội đồng quản trị ngân hàng MSB bổ nhiệm hai nhân sự cấp cao

Cập nhật: 07:10 | 17/01/2020

TBCKVN - Nhằm tiếp tục định hướng và tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ bám sát chiến lược phát triển 2019 - 2023, Hội Đồng Quản Trị MSB quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và ông Nguyễn Hoàng Linh giữ chức Quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/2/2020.

hoi dong quan tri ngan hang msb bo nhiem hai nhan su cap cao

Lãi suất ngân hàng MSB tháng 1/2020 mới nhất

hoi dong quan tri ngan hang msb bo nhiem hai nhan su cap cao

Lãi suất ngân hàng MSB tháng 12/2019 mới nhất

hoi dong quan tri ngan hang msb bo nhiem hai nhan su cap cao

Hơn 1.170 triệu cổ phiếu MSB đăng ký niêm yết trên HOSE

Với định hướng chiến lược phát triển 5 năm 2018 – 2023 trở thành ngân hàng đáng tin cậy, thấu hiểu khách hàng và đạt lợi nhuận cao tại Việt Nam, trong những năm gần đây, Ngân hàng TMCP Hàng hải (MSB) đã đạt được sự tăng trưởng đáng vượt bậc. Để sẵn sàng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và đột phá trong thời gian tới mang tới những thành tựu lớn hơn, Hội đồng Quản trị (HĐQT) MSB đã quyết định giao trọng trách mới cho hai nhân sự cấp cao của ngân hàng.

Theo đó, ông Huỳnh Bửu Quang nguyên TGĐ Ngân hàng được bổ nhiệm chức Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và ông Nguyễn Hoàng Linh nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Bán lẻ lên giữ chức Quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày 1/2/2020.

hoi dong quan tri ngan hang msb bo nhiem hai nhan su cap cao

Ông Huỳnh Bửu Quang được bổ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng MSB.

Ảnh: Nguồn Internet

Ông Huỳnh Bửu Quang đã có gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nắm giữ các vị trí quản lí cấp cao tại các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước.

Trong hơn 4 năm với cương vị là Tổng Giám đốc MSB, ông Quang đã có những đóng góp quan trọng đối với sự chuyển đổi và phát triển toàn diện của MSB, mang đến diện mạo và vị thế mới của MSB trên thị trường thể hiện qua những con số tăng trưởng ấn tượng của ngân hàng.

Với những thành tựu đã đạt được tại MSB, cùng với sự am hiểu xu hướng phát triển, ứng dụng công nghệ trong hoạt động ngân hàng của ông Huỳnh Bửu Quang, HĐQT đã tin tưởng giao cho ông trọng trách tập trung cho hai mảng công việc nền tảng quan trọng trong chiến lược phát triển mới của ngân hàng, đó là quản lý tín dụng và chuyển đổi ngân hàng số, đồng thời phụ trách các dự án hợp tác quốc tế của MSB.

Việc bổ nhiệm ông Quang lên vị trí Phó Chủ tịch thường trực HĐQT, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định tại Thông tư 13 của Ngân hàng Nhà Nước về việc phân tách rõ ràng công tác quản trị và điều hành tại các ngân hàng thương mại, ông Huỳnh Bửu Quang sẽ thôi đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc của MSB.

Tiếp nhận vị trí quản lí điều hành cao nhất từ ông Quang, ông Nguyễn Hoàng Linh đã có 22 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đã gắn bó, đồng hành 18 năm cùng MSB. Ông Linh đã từng giữ vị trí quan trọng: Phó Tổng Giám đốc MSB – Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp, Thành viên Hội đồng Quản trị, Phó Tổng Giám đốc MSB phụ trách Khối Chiến lược, Tổng Giám đốc Ngân hàng Bán lẻ.

hoi dong quan tri ngan hang msb bo nhiem hai nhan su cap cao

Ông Nguyễn Hoàng Linh được bổ nhiệm vị trí quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng MSB.

Ảnh: Nguồn Internet

Ông Linh đã có những đóng góp quan trọng khi trực tiếp chỉ đạo Khối Chiến lược triển khai Dự án Tái cấu trúc và Xây dựng Định hướng Chiến lược phát triển 5 năm 2018 – 2023 với sự tư vấn của McKinsey.

Với bề dày kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn sâu rộng, ông Linh được tin tưởng sẽ là người kế nhiệm xứng đáng để điều hành MSB tiếp tục phát triển nhanh hơn trong thời gian tới.

Hội đồng Quản trị MSB tin tưởng rằng với việc bổ nhiệm hai nhân sự cấp cao mới này sẽ tạo ra những bước tiến mới trong chiến lược phát triển bền vững và hiệu quả của ngân hàng trong thời gian tới.

9 tháng đầu năm, nhờ lãi đột biến từ hoạt động khác, MSB ghi nhận lãi sau thuế đạt 868 tỉ đồng, gấp 3,5 lần cùng kì, nợ xấu tăng 14% lên 1.664 tỉ đồng. Riêng quí III, lợi nhuận tăng đột biến gấp 56 lần so với cùng kì lên 400 tỉ đồng.

Tính đến 30/9/2019, tổng tài sản của ngân hàng đạt 148.342 tỉ đồng, tăng 7,7%. Cho vay khách hàng đạt 56.590 tỉ đồng, tăng trưởng 18,5% so với cuối năm trước. Cùng với đó, số dư tiền gửi khách hàng của MSB cũng tăng mạnh 22% với 77.343 tỉ đồng.

Hoài Sơn