HDBank lên kế hoạch bán 3,3 triệu cổ phiếu quỹ

Cập nhật: 09:45 | 09/02/2020

TBCKVN - Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - Mã: HDB) vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng Quản trị (HĐQT) thông qua việc triển khai phương án bán cổ phiếu quỹ cho người lao động.    

hdbank len ke hoach ban 33 trieu co phieu quy

9 ngân hàng Việt Nam lọt Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới 2020

hdbank len ke hoach ban 33 trieu co phieu quy

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được mời làm hội viên của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS)

hdbank len ke hoach ban 33 trieu co phieu quy
HDBank lên kế hoạch bán hơn 3,3 triệu cổ phiếu quỹ. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, số lượng cổ phiếu quỹ dự kiến bán là 3,3 triệu cp với giá bán cố định 10.000 đồng theo mệnh giá, tương đương 0,341% vốn điều lệ.

HDBank cho biết việc bán cổ phiếu quỹ cho người lao động nhằm ghi nhận sự đóng góp của cán bộ nhân viên của HDBank trong thời gian qua, đồng thời khích lệ tinh thần làm việc và sự gắn bó lâu dài của người lao động nâng cao hiệu quả kinh doanh của ngân hàng

Bên cạnh đó, số tiền thu được từ đợt bán cổ phiếu quỹ sẽ được dùng để bổ sung nguồn vốn hoạt động cho ngân hàng.

Đối tượng chào bán là cán bộ nhân viên của HDBank theo danh sách được HĐQT phê duyệt

Thời gian hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm từ ngày hoàn thành phát hành. Ngân hàng dự kiến việc bán cổ phiếu quỹ vào 2020 sau khi nhận được văn bản chấp thuận của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và đã hoàn tất thủ tục công bố thông tin theo quy định.

Phương thức xử lí chênh lệch giữa giá mua cổ phiếu quỹ và giá bán được bù đắp từ nguồn thặng dư vốn cổ phần, theo báo cáo tài chính hợp nhất đã được kiểm toán hoặc soát xét gần nhất.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (7/2), giá cổ phiếu HDB dừng ở mức 29.950 đồng/cổ phiếu - gấp 3 lần mức giá cổ phiếu quỹ bán cho người lao động.

hdbank len ke hoach ban 33 trieu co phieu quy
Diễn biến giá cổ phiếu HDB. Nguồn: vietstock

Hoàng Hà