Hàng loạt ATM Vietcombank bị tê liệt

Cập nhật: 16:39 | 08/11/2019

TBCKVN - Theo phản ánh của khách hàng, mới đây, hàng loạt máy rút tiền tự động (ATM) của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) bị lỗi không thể giao dịch được.

hang loat atm vietcombank bi te liet

Thẻ ATM công nghệ số: Quản lý tài chính thông minh trong thời đại 4.0

hang loat atm vietcombank bi te liet

Hệ thống ATM Vietcombank trục trặc trên diện rộng

hang loat atm vietcombank bi te liet

Hàng loạt ATM Vietcombank tê liệt chiều 21/4

Cụ thể, tại một ATM của Vietcombank được ghi nhận tại các cây ATM ở khu vực Vạn Phúc (Hà Đông), ngã ba Hoàng Cầu - Mai Anh Tuấn (Đống Đa), ngã tư Trần Hưng Đạo - Hàng Bài (Hoàn Kiếm)...

"Từ hôm qua đến giờ tôi đi rút tiền tại nhiều cây ATM của Vietcombank đều không được, máy đều báo lỗi hệ thống hoặc chọn rút tiền xong thì máy lại báo lỗi không thể thực hiện giao dịch", anh Phạm Văn Xuyên (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ.

hang loat atm vietcombank bi te liet
Ảnh minh họa

Đây không phải là lần đâu tiên ATM của VietcomBank bị lỗi hệ thống. Vào năm ngoái ngày 1/12, khách hàng của Vietcombank cũng phản ánh trong khoảng thời gian từ 18 - 19h tối, đã đi 5 cây ATM Vietcombank quanh khu vực quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) để rút tiền song tất cả các điểm đặt máy này đều không cung cấp dịch vụ.

Thậm chí khi đưa thẻ ATM của Vietcombank vào các máy của ngân hàng khác thì cũng đều bị trả lại. Khách hàng đã cố gắng liên hệ tổng đài Vietcombank nhưng không nhận được hồi đáp.

Đại diện Vietcombank, ông Đào Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc ngân hàng cho biết: "Qua rà soát, hệ thống vẫn đang hoạt động bình thường, sự cố kể trên có thể chỉ là cục bộ do một số thiết bị đã cũ. Vietcombank sẽ kiểm tra và khắc phục để phục vụ nhu cầu khách hàng".

Càng gần về cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tăng cao kéo theo nhu cầu thanh toán, chuyển khoản hay rút tiền mặt tăng. Những sự cố như trên đang gây khó cho khách hàng và khiến nhiều người lo lắng về khả năng nghẽn mạng khi giao dịch trực tuyến hay "tắc" ATM có thể xảy ra trong thời gian tới, khi Tết cận kề.

Hoài Sơn