Hà Nội: Thu giữ gần 3 tấn nội tạng động vật nhập lậu bán cho các quán ăn với giá rẻ

Cập nhật: 18:13 | 06/05/2019

TBCKVN - Toàn bộ số thực phẩm được một cơ sở trên địa bàn Hà Nội nhập lậu từ nước ngoài về nhằm mục đích bán cho người tiêu dùng và các quán ăn với giá từ 6.000 - 11.000 đồng/kg.

ha noi thu giu gan 3 tan noi tang dong vat nhap lau ban cho cac quan an voi gia re Lạng Sơn: Thu giữ hơn 274 kg thực phẩm không hóa đơn chứng từ
ha noi thu giu gan 3 tan noi tang dong vat nhap lau ban cho cac quan an voi gia re Vì sao "thịt bò khô" giá rẻ lại thu hút khách đến vậy?
ha noi thu giu gan 3 tan noi tang dong vat nhap lau ban cho cac quan an voi gia re Quảng Ninh: Tiêu hủy gần 8.000 con gà giống không rõ nguồn gốc

Ngày 5/5, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đã lập biên bản niêm phong và tạm giữ toàn bộ gần 3 tấn chân bò và nội tạng động vật nhập lậu không rõ nguồn gốc, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

ha noi thu giu gan 3 tan noi tang dong vat nhap lau ban cho cac quan an voi gia re
Số thực phẩm nhập lậu bị thu giữ không nguồn gốc

Cụ thể, vào sáng ngày 4/5, tổ công tác Đội 3, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm Hòa Toản (tại thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội), phát hiện một số lượng lớn chân bò và lá lách gia súc (tổng trọng gần 3 tấn).

Toàn bộ số thực phẩm trên được cơ sở này nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam, mục đích bán cho người tiêu dùng và các quán ăn với giá từ 6.000 đến 11.000 đồng/kg.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thực phẩm có tại cơ sở kinh doanh.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản niêm phong và tạm giữ toàn bộ số thực phẩm trên, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

thu uyên