Vinh - Nghệ An:

Gói thầu 141 tỷ đồng gọi tên liên danh 3 nhà thầu nội

Cập nhật: 13:57 | 11/10/2018

TBCKVN - Với giá trúng thầu là 141,388 tỷ đồng, Liên danh Công ty CP Tây An - Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Sơn và Công ty CP Đầu tư Thành Công vừa trúng Gói thầu số 05 Toàn bộ phần xây lắp xây dựng đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài nối với đường ven sông Lam, TP. Vinh (Giai đoạn 1).  

Gói thầu do Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP. Vinh mời thầu, sử dụng nguồn vốn ngân sách tỉnh Nghệ An hỗ trợ hàng năm cho các công trình trọng điểm, nguồn đảm bảo từ ngân sách TP. Vinh cân đối hàng năm và nguồn huy động hợp pháp khác. Loại hợp đồng là trọn gói, thực hiện trong 30 tháng. Trước khi thương thảo và ký kết hợp đồng kinh tế, nhà thầu trúng thầu phải thực hiện bảo đảm hợp đồng với giá trị 4,25 tỷ đồng.

Đại diện bộ phận phụ trách công tác đấu thầu của Ban Quản lý dự án cho biết, gói thầu này có tới 8 nhà thầu mua hồ sơ mời thầu và có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu. “Do đây là gói thầu thuộc dự án trọng điểm của Tỉnh nên Ban Quản lý dự án cũng như Tổ chuyên gia xét thầu đã đánh giá năng lực của mỗi nhà thầu dựa trên hồ sơ dự thầu và thực hiện rất chặt chẽ, nghiêm túc”, vị cán bộ này khẳng định.

goi thau 141 ty dong goi ten lien danh 3 nha thau noi
Gói thầu số 05 thuộc dự án trọng điểm của tỉnh Nghệ An nên thu hút sự quan tâm của khá nhiều nhà thầu nhưng chỉ có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu. Ảnh: Lê Thắng

Theo tìm hiểu, cả 3 thành viên của Liên danh nhà thầu trúng thầu đều là doanh nghiệp ở Nghệ An. Trong đó, Công ty CP Tây An là nhà thầu đứng đầu Liên danh.

Theo Bên mời thầu, trong 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, 1 nhà thầu không đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính và kinh nghiệm - Công ty CP Xây dựng và Đầu tư 368, còn lại Công ty CP Xây dựng Tân Nam xếp thứ hai về giá đánh giá.

Về Công ty CP Xây dựng Tân Nam, đây là một trong những “ông lớn” trong lĩnh vực xây lắp tại Nghệ An với vốn điều lệ gần 400 tỷ đồng, do ông Nguyễn Trọng Long làm người đại diện theo pháp luật. Nhà thầu này từng trúng hàng loạt gói thầu quy mô lớn lên tới hàng trăm tỷ đồng (cả tư cách liên danh) tại Nghệ An. Mới đây nhất, vào cuối tháng 9/2018, nhà thầu này trúng Gói thầu Xây dựng nền, mặt đường và công trình trên tuyến thuộc Dự án Đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò (giai đoạn 1) với giá gói thầu là 321,773 tỷ đồng, giá trúng thầu là 321,739 tỷ đồng (liên danh với 3 nhà thầu khác).

Công ty CP Tây An có địa chỉ tại số 4, ngõ 8, đường Hà Huy Tập, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, được thành lập năm 2005 với số vốn điều lệ là 6 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Sơn có địa chỉ tại khối 3, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An với số vốn điều lệ là 30 tỷ đồng, được thành lập năm 1997; Công ty CP Đầu tư Thành Công được thành lập năm 2006, với số vốn điều lệ là 100 tỷ đồng.

Yến Thanh