Giá xăng dầu hôm nay 24/6: Đi ngang đầu tuần mới

Cập nhật: 07:14 | 24/06/2019

TBCKVN – Giá xăng dầu phiên giao dịch đầu tuần mới hôm nay gần như không đổi trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông de doạ nguồn cung dầu toàn cầu, căng thẳng thương mại đang dần lắng xuống.  

gia xang dau hom nay 246 di ngang dau tuan moi

Giá xăng dầu hôm nay 22/6: Tiếp tục tăng trong căng thẳng

gia xang dau hom nay 246 di ngang dau tuan moi

Giá xăng dầu hôm nay 21/6: Tăng mạnh

gia xang dau hom nay 246 di ngang dau tuan moi

Giá xăng dầu hôm nay 20/6: Sụt giảm

Giá xăng dầu hôm nay 24/6, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 7): 57,43 USD/thùng – gần như không đổi

Giá dầu Brent (giao tháng 7): 65.20 USD/thùng - gần như không đổi

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 7): 40.610 JPY/thùng - gần như không đổi.

gia xang dau hom nay 246 di ngang dau tuan moi
Giá xăng dầu hôm nay đi ngang đầu tuần mới

Giá xăng dầu hôm nay khởi động tuần mới chưa có nhiều thay đổi so với chốt tuần trước nhưng với việc căng thẳng thương mại đang dần hạ nhiệt, tuần mới có thể cơn sốt giá nhiên liệu sẽ chấm dứt.

Bên cạnh đó, những thông tin khiến giới đầu tiên quan tâm trong nhiều ngày vừa qua là căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Iran. Và điều này đẩy giá dầu lên mức rất cao.

Căng thẳng ngày càng leo thang giữa Mỹ và Iran đã biến thành động lực chính thúc đẩy cho giá dầu tăng vọt”, theo nhận định của Jim Ritterbusch, làm việc tại Ritterbusch & Associates.

Ngoài sự căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Mỹ và Iran là yếu tố chủ yếu thúc đẩy dầu thô tăng giá, các nhà phân tích còn nhận định các sự kiện sắp tới như cuộc họp đầu tháng 7 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh để đánh giá lại các mục tiêu sản lượng, cùng kỳ vọng về những bước tiến trong căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và vụ cháy nhà máy lọc dầu cũng đang hỗ trợ cho giá dầu.

Căng thẳng đã gia tăng kể từ khi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình trạng xuất khẩu dầu của nhà sản xuất lớn thứ ba trong OPEC. Và vì Washington đã đổ lỗi cho Tehran, khi họ phủ nhận không liên quan gì đến một loạt các cuộc tấn công vào tàu chở dầu ở vùng Vịnh.

Còn ở thị trường trong nước, sau kì điều chỉnh ngày 17/6, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường trong nước đang ở mức: Xăng E5RON92: không cao hơn 19.233 đồng/lít; Xăng RON95-III: không cao hơn 20.134 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.657 đồng/lít; Dầu hỏa: không cao hơn 15.611 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.115 đồng/kg.

Minh Dương