Giá xăng dầu hôm nay 23/4: Tiếp tục tăng trưởng

Cập nhật: 07:34 | 23/04/2019

TBCKVN – Giá xăng dầu trong phiên giao dịch hôm nay tăng vọt sau khi Mỹ thông báo rằng tất cả những nước mua dầu Iran phải chấm dứt nhập khẩu hoặc phải chịu lệnh trừng phạt.  

gia xang dau hom nay 234 tiep tuc tang truong Giá xăng dầu hôm nay 22/4: Tăng nhẹ đầu tuần mới
gia xang dau hom nay 234 tiep tuc tang truong Giá xăng dầu hôm nay 20/4: Tăng nhẹ
gia xang dau hom nay 234 tiep tuc tang truong Giá xăng dầu hôm nay 19/4: Xu hướng đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay 22/4/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 5): 68,40 USD/thùng - tăng 23 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 5): 74,06 USD/thùng - tăng 32 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 5): 45.630 JPY/thùng - tăng 80 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 209,59 USD/gallon - tăng 1,16 USD.

gia xang dau hom nay 234 tiep tuc tang truong
Giá xăng dầu hôm nay tăng trưởng mạnh mẽ.

Đầu tuần mới, giá xăng dầu đang có dấu hiệu tăng trở lại. Nguồn cung đang gặp ảnh hưởng là nguyên nhân chính khiến giá nhiên liệu đi lên. Bên cạnh đó, những căng thẳng đến từ Mỹ cũng khiến cho thị trường bị ảnh hưởng.

Mỹ đang chuẩn bị công bố một tin tức rằng những quốc gia mua dầu của Iran hiện tại sẽ không còn được miễn trừ các lệnh trừng phạt, thông tin ngày 21/4 bởi Washington Post.

Bài báo còn cho biết thêm, Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ tuyên bố: "Kể từ ngày 2/5, Bộ Ngoại giao sẽ không còn cấp miễn trừ trừng phạt cho bất kỳ quốc gia nào hiện đang nhập khẩu dầu thô hoặc các chế phẩm từ dầu mỏ của Iran".

Một nguồn tin thân cận đã xác nhận với Reuters rằng những thông tin này là chính xác, mặc dù một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao đã từ chối bình luận.

Bên cạnh đó, Han Tan, nhà phân tích của Công ty Môi giới FXTM cho biết: "Việc miễn trừ trừng phạt của Iran thực sự cần được dỡ bỏ, điều đó có thể khiến giá dầu tăng lên mức 80 USD/thùng".

Trước khi áp dụng các biện pháp trừng phạt, Iran là nhà sản xuất lớn thứ 4 trong số các Tổ chức Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) với gần 3 triệu thùng mỗi ngày (bpd), nhưng từ thời điểm bị Mỹ trừng phạt, xuất khẩu dầu thô đã giảm xuống dưới 1 triệu bpd.

Vào thời điểm đó, Mỹ đưa lệnh trừng phạt trở lại xuất khẩu dầu của Iran sau khi Tổng thống Donald Trump đơn phương rút khỏi hiệp định hạt nhân năm 2015 giữa Iran và 6 cường quốc thế giới.

Tuy nhiên, Washington đã đồng ý cho 8 quốc gia mua dầu mỏ chính của Iran, chủ yếu ở châu Á, miễn trừ các lệnh trừng phạt cho phép họ mua với số lượng hạn chế trong 6 tháng. Các nhà phân tích cho biết, việc chấm dứt miễn trừ sẽ ảnh hưởng nặng nề với các quốc gia châu Á hiện là

Minh Dương