Giá xăng dầu hôm nay 23/3: Sụt giảm

Cập nhật: 08:17 | 23/03/2019

TBCKVN – Sau những phiên giao dịch liên tiếp đi lên, phiên giao dịch cuối tuần hôm nay giá xăng dầu đột ngột đi xuống sau khi Fed ngừng tăng lãi suất trong năm 2019.  

gia xang dau hom nay 233 sut giam Giá xăng dầu hôm nay 22/3: Tiếp tục đi lên
gia xang dau hom nay 233 sut giam Giá xăng dầu hôm nay 20/3: Giao dịch trầm lắng
gia xang dau hom nay 233 sut giam Giá xăng dầu hôm nay 20/3: Đà tăng chững lại

Giá xăng dầu hôm nay 23/3/2019, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 58,44 USD/thùng – giảm 1,8 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 4): 66.38 USD/thùng - giảm 2 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 43.950 JPY/thùng - giảm 1.200 JPY

gia xang dau hom nay 233 sut giam
Hình minh họa.

Giá xăng dầu hôm nay 23/3 sau một phiên giao dịch hướng lên đã sụt giảm không phanh do động thái điều chỉnh của thị trường với nguồn cung tăng trở lại.

Giá xăng dầu nhìn chung, được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng của OPEC và các nước đồng minh khác như Nga. Lệnh trừng phạt của Mỹ lên Iran và Venezuela cũng được coi là những thông tin hỗ trợ giá dầu.

Nhà đầu tư cũng theo dõi chặt chẽ những thông tin mới nhất về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Các nhà phân tích lo ngại rằng nhu cầu về dầu của Trung Quốc, hiện chiếm hơn 12% toàn cầu, có thể bị ảnh hưởng tiêu tực nếu cuộc chiến thương mại kéo dài.

Những bất ổn xung quanh một thỏa thuận thương mại tiềm năng đã tăng lên trong tuần nay sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump, nói rằng ông sẽ giữ thuế suất đối với Trung Quốc "trong một khoảng thời gian".

"Chúng tôi không nói đến việc loại bỏ, chúng tôi đang nói đến việc giữ thuế suất trong một khoảng thời gian, vì chúng tôi cần phải đảm bảo rằng nếu chúng tôi có được thỏa thuận với Trung Quốc thì Trung Quốc phải cam kết thực hiện thỏa thuận đó", ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm 21/3. "Họ có rất nhiều vấn đề khi phải thực hiện thỏa thuận như vậy".

Các quan chức cấp cao của 2 nước Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu một vòng đàm phán mới vào tuần tới tại Bắc Kinh. Các quan chức Mỹ mong muốn đạt được thỏa thuận với Trung Quốc vào cuối tháng 4, thông tin cho biết.

Minh Dương