Thanh Hóa:

Gần 50 khách du lịch bị ngộ độc hải sản tại biển Hải Tiến

Cập nhật: 20:52 | 26/05/2019

TBCKVN - Một đoàn khách du lịch sau khi ăn hải sản của một khách sạn tại khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa), có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nhập viện ngay sau bữa ăn.

gan 50 khach du lich bi ngo doc hai san tai bien hai tien Nga Trường - Nga Sơn (Thanh Hóa): Phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao và trở thành xã Kiểu mẫu
gan 50 khach du lich bi ngo doc hai san tai bien hai tien Bộ Công an bổ nhiệm Trưởng phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa
gan 50 khach du lich bi ngo doc hai san tai bien hai tien UBND tỉnh Thanh Hóa “tuýt còi” dự án nạo vét sông Hoạt sai quy trình
gan 50 khach du lich bi ngo doc hai san tai bien hai tien
Gần 50 du khách phải nhập viện sau khi ăn hải sản tại một khách sạn khu du lịch Biển Hải Tiến

Sáng 25/05, hơn 80 du khách là cán bộ, công nhân của một công ty ở tỉnh Bắc Ninh về khu du lịch biển Hải Tiến đi nghỉ mát. Đến cuối buổi chiều đoàn ăn cơm và nghỉ ngơi tại một khách sạn (khu du lịch Hải Tiến). Đến khoảng 21h cùng ngày, nhiều người có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, đau quặn vùng bụng… nên được đưa đến Phòng khám Đa khoa Hải Tiến cấp cứu.

Sau khu tiếp nhận bệnh nhân, Phòng khám Đa khoa Hải Tiến đã huy động hơn 50 cán bộ y bác sĩ, nhân viên y tế tiến hành thăm khám, truyền dịch và điều trị theo phác đồ cho bệnh nhân. Các bệnh nhận được tiếp nhận đến hơn 2h, sáng ngày 26/5 mới kết thúc.

Theo ông Nguyễn Thế Hùng - Quản lý Phòng khám Đa khoa Hải Tiến cho biết, tính đến sáng 26/5, đã tiếp nhận khoảng hơn 50 bệnh nhân có các biểu hiện ngộ độc thực phẩm như trên. Tuy nhiên đến khoảng trưa cùng ngày đã có hơn 20 bệnh nhân đã xuất viện sau khi được truyền dịch và cho uống thuốc. Số bệnh nhân còn lại vẫn đang được tiếp tục điều trị và theo dõi. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đang có tiến triển tốt.

Ngay sau khi xảy ra sự việc các cơ quan chức năng của huyện Hoằng Hóa đang tiến hành lấy mẫu thức ăn tại khách sạn nơi đoàn du khách thuê ăn nghỉ để đem đi xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Kiều Vượng

Tin liên quan